Câu chuyện về tấm biển hiệu của hai tiệm bánh su kem ở quận 10 (TP.HCM) được một trang mạng xã hội chia sẻ cũng khiến nhiều người phải chú ý.
Điều đặc biệt nằm ở nội dung hai tấm biển hiệu, một bên đề “Bánh su kem 215 chính hiệu không di dời” trong khi tấm biển bệnh cạnh ghi “Bánh su kem tiệm cũ 215 dời qua đây, tiệm gốc, không chi nhánh” khiến người đi đường và khách mua hàng không khỏi thắc mắc. Có nhiều lời đồn đoán nhưng không ai biết cụ thể như thế nào, còn muốn biết chính xác chỉ có cách... đến hỏi chủ quán.
|
Tìm đến địa chỉ 215 và 211 đường Ba Tháng Hai (Q.10, TPHCM) như trên biển hiệu, tôi phải mất 2 lần vòng qua vòng lại tôi mới tìm ra bởi hai tấm biển nói trên giờ không còn nữa, chủ tiệm ở địa chỉ 215 đã làm tấm biển mới còn bên tiệm 211 dù đã đổi tên là Ngọc Thảo nhưng vẫn để dòng chữ “Tiệm cũ 215 dời qua”.
tin liên quan
Cháo vịt Thanh Đa nức tiếng và chuyện chữ 'gốc' khiến bao người Sài Gòn thắc mắcNgười này cũng khẳng định trước kia từng cho chủ quán Ngọc Thảo thuê nhà, sau này lấy lại nhà bán bánh nhưng không liên quan gì đến tiệm bánh “đối thủ”: “Ngày xưa là bên đó (chủ quán Ngọc Thảo - PV) thuê bên này, giờ không cho thuê thì mình làm thôi nhưng mình không có liên quan gì tới bên đó, bên đó làm gì thì kệ. Bánh này tôi tự đi học rồi làm chứ không ăn cắp nghề như bên kia nói. Bây giờ ai nói gì nói tôi cứ bán bình thường”.
Nói đến đây, người phụ nữ này không nói gì thêm và từ chối không cho tôi biết danh tính. Vẫn câu hỏi đó, tôi mang qua tiệm ở địa chỉ 211 thì được bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo (chủ tiệm) cho biết: “Bánh su là nghề gia truyền nhà tôi, ngày xưa ba tôi bán giờ tới mấy chị em đều bán cả. Nhà tôi ở quận 11, năm 2014 tôi thuê nhà bên địa chỉ 215 (đường Ba Tháng Hai, quận 10, TP.HCM) tròng vòng 2 năm để mở tiệm bánh su. Khi còn tới 1 tháng nữa mới hết hợp đồng nhưng bên đó đã cho người đến làm biển hiệu này nọ rồi. Đấy hai tờ giấy phép kinh doanh tôi còn treo trên tường kia kìa ”.
tin liên quan
Trung niên Sài Gòn 'mê ăn vặt' ở nước mía Sương Nguyệt Anh gần nửa thế kỷĐể xác thực, người viết hỏi khách mua hàng và người dân xung quanh về sự việc này.
Một người bán cơm (giấu tên) ở gần hai tiệm bánh cho hay: “Tôi bán ở đây đã mười mấy năm rồi, theo tôi biết thì ngày trước chủ quán Ngọc Thảo thuê nhà của chủ quán bánh su kem 215 để bán, sau này bên Ngọc Thảo dọn đi thì bên kia cũng mở bánh món bánh này luôn, ngày trước cũng cãi qua cãi lại dữ lắm”.
Ông Bùi Thiên Cư, thực khách của tiệm bánh Ngọc Thảo cũng khẳng định: “Quán Ngọc Thảo này có trước vì tôi mua bánh ở đây ăn hoài à, lâu lắm rồi từ khi quán này còn ở bên kia kìa”.
Huỳnh Long, thực khách của bánh su kem 215 chia sẻ: “Mình thì không biết quán nào có trước, quán nào có sau, quán nào hợp vị thì mình mua thôi. Tại lần đầu tiên mình mua bánh ở tiệm này nên những lần sau mình đều ghé mua, bánh ở đây ngon, đặc biệt là vị sữa truyền thống”.
Ăn thử bánh của cả hai tiệm, tôi thấy vị bánh tương đối giống nhau, bánh su kem 215 ngọt hơn một chút nhưng nhìn chung bánh của cả hai tiệm khá ngon, vỏ bánh mềm kết hợp với kem béo rất dễ ăn. Về câu chuyện tranh cãi ai mới là chính gốc có lẽ cũng không còn quá quan trọng, bởi sau những lần cãi vã không có kết quả thì giờ đây chủ quán hai bên đều chỉ tập trung làm ăn, níu chân thực khách bằng chính chất lượng sản phẩm của mình.
Bình luận (0)