Bánh tráng nướng cải xá bấu giòn sần sật gây nghiện tại Sài Gòn

11/07/2022 07:10 GMT+7

Bánh tráng nướng, món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích kết hợp cùng cải xá bấu, món củ cải muối có nguồn gốc từ người Tiều (Triều Châu) tạo nên một món ăn vừa hấp dẫn vừa lạ miệng

Cô Bí, chủ quán bánh tráng nướng cải xá bấu chia sẻ, món bánh tráng nướng độc đáo này được cô tạo ra và bán từ năm 2008. Ban đầu, nhiều người còn e ngại về sự kết hợp này, thế nhưng về sau khách đến ăn luôn yêu cầu nhất định phải có cải xá bấu ăn cùng bánh tráng nướng.

Lúc đông khách, 2 bếp than tại quán cô Bí đỏ lửa liên tục để nướng bánh tráng

NGUYỄN MINH TÂM

Phần cải xá bấu được cô Bí xem như một loại nguyên liệu chính tạo nên hương vị cho món bánh tráng nướng tại quán. Cải xá bấu tại đây có sự khác biệt so với phần xá bấu trong nhiều món ăn khác, thay vì là vị mặn, xá bấu tại quán cô Bí lại có vị ngọt chủ đạo. Để loại đi hết vị mặn của củ cải muối, rồi tiếp tục xào cho củ cải giòn sần sật trở lại, cô Bí cho biết phải mất hơn 3 giờ đồng hồ chế biến liên tục.

Cải xá bấu tại quán cô Bí có vị ngọt

NGUYỄN MINH TÂM

Con ruốc cho vị mặn kết hợp cùng cải xá bấu làm hài hòa hương vị món bánh tráng nướng

nguyễn minh tâm

Bánh tráng củ cải hay bánh tráng nướng cải xá bấu tại quán cô Bí không có quá nhiều sự lựa chọn, chỉ bao gồm bánh tráng có hoặc không có phô mai. Dù đơn giản nhưng chính cái giòn rụm của bánh tráng nướng trên bếp than cùng phần cải xá bấu giòn sần sật độc đáo khiến món ăn này thu hút được nhiều thực khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.