Trong khi dòng bánh trung thu bình dân bị thu hẹp thị phần trong năm nay do kinh tế còn nhiều khó khăn thì dòng bánh cao cấp do các khách sạn 4 -5 sao đưa ra lại phát triển mạnh, bởi đi theo đẳng cấp về giá cả là sự mới lạ độc đáo.
Bánh trung thu của các khách sạn đều làm thủ công với công thức chế biến được các đầu bếp biến hóa theo khẩu vị mới, thậm chí là đưa cả hương vị phương tây vào chiếc bánh phương đông mang đến sự mới lạ cho người thưởng thức. Hộp bánh cũng được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ mang đến cảm giác được trân trọng cho người nhận nên ngày càng được ưa chuộng.
|
Xét ở khía cạnh sáng tạo trong mùa bánh trung thu năm nay, có lẽ không thể không kể đến tiệm bánh Gourmand của khách sạn Sofitel Saigon Plaza (Q.1, TP.HCM). Bên cạnh chiếc bánh nướng vàng ươm nhân hạt sen và trứng muối quen thuộc, bánh nhân tiramisu – trà xanh – hay hỗn hợp các loại hạt, trân châu hạt sen có hương vị mới lạ, tạo nên sự lựa chọn phong phú cho người thưởng thức. Hộp bánh cũng được thiết kế sang trọng và độc đáo với hộp 4 bánh và 8 bánh, có giá bán lần lượt là 788.888 đồng và 988.888 đồng (chưa bao gồm các loại thuế).
|
Khách sạn New World (Q.1, TP.HCM) cũng không kém cạnh khi tung ra thị trường hộp bánh được thiết kế mới lạ với hình trụ, bằng da sang trọng, người dùng bánh xong có thể dùng hộp chứa rượu vang, nữ trang, mỹ phẩm hoặc các đồ dùng nho nhỏ khác do bên trong hộp có nhiều ngăn. Người mua có thể chọn hộp 8 bánh giá (75g/cái) giá 780.000 đồng hoặc hộp 4 bánh (225g/cái) giá 800.000 đồng; một bánh lẻ (225g) có giá 175.000 đồng.
Không nằm ngoài cuộc chơi, Tết Trung thu năm nay, Sheraton Saigon tung ra thị trường 4 loại nhân bánh nướng cao cấp gồm: sen trắng, lá dứa, đậu xanh trà xanh và đậu xanh cà phê có trứng muối hoặc không có trứng muối, phù hợp với cả người không ăn chay hoặc ăn chay. Bánh được bán trong hộp 4 bánh với giá 980.000 đồng.
Cẩm Nhi
Ảnh: nhà sản xuất cung cấp
Bình luận (0)