Bao bì và chất lượng sản phẩm

10/07/2015 07:00 GMT+7

Nhằm tránh hàng nhái, hàng giả gây thiệt hại cho nhà vườn, kể từ tháng 7.2015, Công ty CP hóa sinh Thái Lan quyết định từng bước thay thế dần thùng nhựa đóng gói phân bón Thai Lan Bio bằng bao PP dệt.

Nhằm tránh hàng nhái, hàng giả gây thiệt hại cho nhà vườn, kể từ tháng 7.2015, Công ty CP hóa sinh Thái Lan quyết định từng bước thay thế dần thùng nhựa đóng gói phân bón Thai Lan Bio bằng bao PP dệt.

Nhãn ra hoa hàng loạt nhờ sử dụng phân bón Thai Lan Bio - Ảnh: Kim NgânNhãn ra hoa hàng loạt nhờ sử dụng phân bón Thai Lan Bio - Ảnh: Kim Ngân
Bảo vệ người tiêu dùng
Ông Lê Minh Trung, Giám đốc Công ty CP hóa sinh Thái Lan, cho biết lâu nay nhiều nhà vườn thường nghĩ rằng tất cả thùng nhựa đóng gói hóa chất hoặc thuốc kích thích ra hoa nhãn của các sản phẩm lưu hành trên thị trường đều là hàng nhập khẩu. Chẳng hạn trên thùng ghi “Peace Thailane” (không phải Made in Thai Lan) thì bà con nghĩ đó là hàng nhập khẩu từ Thái Lan. Đa số nhà vườn nghĩ rằng mua sản phẩm đóng gói bằng thùng nhựa sẽ bán được thùng sau khi sử dụng (thật ra tiền này nhà vườn đã bỏ ra trước đó vì giá thành sản phẩm đã cộng chi phí sản xuất thùng).
Thông thường, nếu cùng loại và cùng chất lượng thì sản phẩm đóng gói trong thùng nhựa sẽ có giá thành cao hơn sản phẩm đóng gói trong các loại bao bì. Đó là chưa nói đến các đơn vị kinh doanh không lành mạnh sẽ dùng thùng cũ để làm giả sản phẩm, làm mới lại nhằm phục vụ cho việc làm hàng nhái, hàng giả… Như vậy người tiêu dùng càng bị thiệt hại nặng nề hơn.
Nhận thức được tình trạng trên, Công ty CP hóa sinh Thái Lan đã quyết định thay thế dần thùng nhựa đóng gói sản phẩm phân bón Thai Lan Bio bằng bao PP dệt. Trên bao bì mới có in tên: Công ty Thai Lan Bio, logo, số điện thoại. Việc thay thế này nhằm khắc phục, hạn chế tối đa hàng giả, hàng nhái, tránh thiệt hại cho nhà vườn; đồng thời giữ uy tín cho công ty.
Cho nhãn ra hoa hàng loạt
Phân bón Thai Lan Bio là sản phẩm của Công ty CP hóa sinh Thái Lan - đơn vị đã được chứng nhận hợp chuẩn hợp quy về phân bón ra hoa nhãn với thành phần chính là K2O, S theo quy định của Cục Trồng trọt và Bộ Công thương. Công dụng hữu hiệu của phân bón này là hỗ trợ cho nhãn ra hoa hàng loạt, ra hoa nghịch mùa theo ý muốn và có tác dụng tái tạo đất, tăng sức đề kháng, giúp cây chống chọi với một số bệnh, giúp cây phát triển liên tục, bền vững...
Mặt trước và mặt sau bao PP đóng gói phân bón Thai Lan Bio
 (thay thế dần thùng nhựa) - Ảnh: Kim Ngân
Theo ông Lê Minh Trung, các sản phẩm của Công ty CP hóa sinh Thái Lan - Thai Lan Bio là phân bón (không phải là thuốc, hóa chất) nên không ảnh hưởng tới môi trường, tăng sức đề kháng, tuổi thọ của cây. Việc thay đổi bao bì sản phẩm không chỉ nhằm tránh hàng giả, hàng nhái mà còn giúp giảm chi phí ban đầu cho nhà vườn. Đây cũng là một trong những mục tiêu phát triển sản phẩm của công ty.
Do chi phí sản xuất của bao PP dệt thấp hơn thùng nhựa nên phân bón Thai Lan Bio đóng gói trong bao PP dệt có nhiều ưu điểm: Về giá cả, phân bón Thai Lan Bio đóng gói bằng bao PP dệt giá thành sẽ thấp hơn đóng gói bằng thùng nhựa. Về hình thức, bao PP dệt sẽ dễ vận chuyển, không hút ẩm, không rách, không bể khi va chạm mạnh và trọng lượng đa dạng (5 kg/bao, 10 kg/bao và 20 kg/bao). Công ty cam kết chất lượng sản phẩm đóng gói trong thùng nhựa và chất lượng sản phẩm đóng gói trong bao PP dệt là như nhau.
“Công ty CP hóa sinh Thái Lan chân thành cảm ơn đại lý và nhà vườn thời gian qua đã sử dụng phân bón Thai Lan Bio. Để từng bước khẳng định thương hiệu, công ty đang xúc tiến hoàn thành xây dựng nhà máy với dây chuyền hiện đại và khép kín tại Khu công nghiệp Trà Nóc 1 (TP.Cần Thơ); đồng thời tiếp tục kiện toàn hệ thống phân phối rộng khắp cả nước để sản phẩm đến tay người nông dân với chất lượng tốt nhất giá thành phù hợp”, ông Lê Minh Trung nói.
Công ty CP hóa sinh Thái Lan
Văn phòng đại diện: 9/32 Nguyễn Văn Cừ, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Hotline: 07106.261188
Tư vấn kỹ thuật: 0907.497946
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.