Bao cao su 'nam nữ đều dùng được' đầu tiên trên thế giới

La Vi
La Vi
28/10/2021 19:30 GMT+7

Một công ty cung cấp vật tư y tế của Malaysia đã sẵn sàng tung ra bao cao su unisex, tức dùng được cả cho nam và nữ, đầu tiên trên thế giới có tên là Wondaleaf.

Sản phẩm sẽ được bán trên thị trường vào tháng 12 năm nay. Wondaleaf được làm từ chất kết dính y tế, có thể dùng được cho cả nam và nữ.

Bao cao su unisex đầu tiên trên thế giới Wondaleaf

reuters

John Tang Ing Ching, bác sĩ sản phụ khoa, cho biết lần đầu tiên ông nảy ra ý tưởng về loại bao cao su này vì bức xúc với tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục cao. Ông cũng nhận thấy nhu cầu về một hình thức tránh thai thay thế, do tác dụng phụ và chi phí cao của việc kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố cho nữ.

Bao cao su được làm từ chất liệu tương tự như loại băng gạc vết thương trong suốt, mỏng, linh hoạt và cung cấp khả năng bảo vệ. Bác sĩ Tang cho biết bao cao su unisex dù được đeo vào sớm nhưng không bị tuột ra, giúp tránh thai hiệu quả hơn.

"Khi khám bệnh, tôi luôn mặc áo choàng để tránh nhiễm bẩn cơ thể và điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc tắm rửa sạch sẽ hoặc dùng thuốc dự phòng cho các bệnh nhiễm trùng. Tôi nghĩ quan hệ tình dục cũng tương tự thôi. Các phương pháp bảo vệ, bao cao su hay bao cao su nữ là những phương pháp hiệu quả nhất, ít có tác dụng phụ nhất trong việc ngừa mang thai và lây bệnh qua đường tình dục", ông Tang chia sẻ.

Bao cao su unisex được làm từ chất kết dính y tế, có thể dùng được cho cả nam và nữ

reuters

Bác sĩ Tang cho biết sản phẩm đã trải qua nhiều vòng nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Wondaleaf sẽ được bán qua trang web của công ty với giá 14,99 ringgit/1 hộp 2 cái (khoảng 82.000 đồng). Giá trung bình mỗi hộp bao cao su 12 cái ở Malaysia giao động từ 20-40 ringgit.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.