Báo chí Lào bất ngờ rút thông tin FIFA cấm suốt đời 45 cầu thủ bán độ

0 Thanh Niên Online

Chiều 10.1, tờ Laotian Times bất ngờ rút bài viết liên quan LĐBĐ thế giới (FIFA) cấm suốt đời 45 cầu thủ Lào vì tham gia bán độ trong nhiều năm qua mà không rõ lý do.

Hiện tại thông tin này vẫn còn nhiều trang thông tin của bóng đá châu Á trên mạng xã hội Twitter và báo chí Thái Lan như trang Ballthai đăng tải. Bên cạnh đó, Tổng thư ký LĐBĐ Lào, bà Kanya Keomany cũng cho biết, FIFA đã ban hành lệnh cấm suốt đời 45 cầu thủ nước này vì tham gia bán độ.

Báo chí Lào bất ngờ rút thông tin FIFA cấm suốt đời 45 cầu thủ bán độ - ảnh 1

Các trang thông tin của bóng đá châu Á đăng tải thông tin FIFA cấm suốt đời 45 cầu thủ Lào

chụp màn hình

Trước đó, sáng ngày 10.1 tờ Laotian Times dẫn lời bà Kanya Keomany trả lời Đài phát thanh quốc gia Lào (LNR) khẳng định: “Số cầu thủ bị FIFA cấm suốt đời này có liên quan đến bán độ, dàn xếp tỷ số trong nhiều năm qua, và tác động tiêu cực trực tiếp đến việc tuyển chọn cầu thủ vào đội tuyển quốc gia Lào thi đấu các giải khu vực và quốc tế”.

Ngoài ra, Phó chủ tịch LĐBĐ Lào, ông Khampheng Vongkhanty, cho rằng: “Hành động của 45 cầu thủ bị FIFA cấm thi đấu đã gây tổn hại tới hình ảnh của bóng đá Lào, cũng như chính tương lai của họ. Vì vậy, việc loại bỏ họ ra khỏi đời sống bóng đá là điều hết sức cần thiết”.

Mặc dù vậy, các thông tin này sau đó khoảng gần 1 ngày đã không còn xuất hiện trên trang Laotian Times mà không rõ lý do.

Việc FIFA ra án phạt cấm suốt đời với cầu thủ Lào tham gia bán độ không phải lần đầu, mà đã từng xảy ra hồi năm 2020 với 2 tuyển thủ Lào là Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana bị cấm suốt đời do bị kết tội “âm mưu thao túng” trong trận giao hữu mà tuyển Lào thua đậm Hồng Kông 0-4 trên sân Mong Kok vào ngày 5.10.2017. Ngoài ra, CLB Lao Toyota FC cũng đã từng bị LĐBĐ châu Á cấm tham dự AFC Cup 2018 vì “sắp xếp hoặc gây ảnh hưởng” đến kết quả của các trận đấu trong giải đấu 2015 và 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm