FIFA cấm thi đấu chuyên nghiệp suốt đời 45 cầu thủ Lào vì bán độ

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Laotian Times, Tổng thư ký LĐBĐ Lào, bà Kanya Keomany vừa xác nhận sáng 10.1, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã ban hành lệnh cấm suốt đời 45 cầu thủ nước này vì tham gia bán độ nhiều năm qua.

Danh tính 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm suốt đời này hiện được giấu kín, nhưng bà Kanya Keomany cho biết: “Dù họ có tài giỏi đến đâu thì vẫn bị loại khỏi mọi đời sống bóng đá Lào vĩnh viễn”.

FIFA cấm thi đấu chuyên nghiệp suốt đời 45 cầu thủ Lào vì bán độ  - ảnh 1

LĐBĐ Lào trong ngày công bố quyết định của FIFA cấm vĩnh viễn 45 cầu thủ vì bán độ

Laotian Times

Bà Kanya Keomany trả lời phỏng vấn Đài phát thanh quốc gia Lào cho biết thêm: “Số cầu thủ này có liên quan đến bán độ, dàn xếp tỷ số trong nhiều năm qua, và tác động tiêu cực trực tiếp đến việc tuyển chọn cầu thủ vào đội tuyển quốc gia Lào thi đấu các giải khu vực và quốc tế”.

Trong khi đó, Phó chủ tịch LĐBĐ Lào, ông Khampheng Vongkhanty, cho rằng: “Hành động của 45 cầu thủ bị FIFA cấm thi đấu đã gây tổn hại tới hình ảnh của bóng đá Lào, cũng như chính tương lai của họ. Vì vậy, việc loại bỏ họ ra khỏi đời sống bóng đá là điều hết sức cần thiết”.

Tại AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore vừa qua cũng đã có nhiều tin đồn một số trận đấu của tuyển Lào tại bảng B như thua Malaysia 0-4, hay Indonesia 1-5 đã bị dàn xếp tỷ số. Khi đó, HLV Selavaj Vengadasslam của tuyển Lào đã nhận nhiều câu hỏi không hay về khả năng có xảy ra dàn xếp tỷ số hay không.

Hiện tuyển Lào đã có HLV mới là ông Michael Weiss, 56 tuổi, người Đức. Ông vừa được ký hợp đồng có thời hạn 3 năm dẫn dắt tuyển Lào và đội U.23.

Ở diễn biến khác, khoảng 1 năm trước FIFA cũng từng cấm suốt đời 2 tuyển thủ Lào là Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana do bị kết tội “âm mưu thao túng” trong trận giao hữu mà tuyển Lào thua đậm Hồng Kông 0-4 trên sân Mong Kok vào ngày 5.10.2017.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm