Báo chí thế giới: 'Messi đã vô địch World Cup, mọi cuộc tranh luận kết thúc'

Giang Lao
Giang Lao
19/12/2022 02:02 GMT+7

Từ tờ Marca (Tây Ban Nha), Daily Mail (Anh) hay kênh RMC Sport (Pháp)… đều ca ngợi trận chung kết World Cup 2022 hay nhất lịch sử, siêu sao Messi và tuyển Argentina đã đăng quang xứng đáng sau loạt sút luân lưu kịch tính.

Highlights: Pháp 3-3 Argentina (Penalty 2-4)

Trên tờ Marca chạy tít: “Messi lên ngôi vô địch trong trận chung kết World Cup hay nhất”, cũng đã mô tả trận đấu là một sự ăn miếng trả miếng vô cùng kịch tính giữa Messi và Mbappe, giữa tuyển Argentina và Pháp từ đầu cho đến những phút cuối trận, sang hiệp phụ và kéo sang loạt sút luân lưu cân não mới phân định thắng thua.

Tờ Marca chạy tít: “Messi lên ngôi vô địch trong trận chung kết World Cup hay nhất”

Chụp Màn Hình

Trong khi đó, tờ Daily Mail bình luận: “Argentina là nhà vô địch World Cup. Messi đã có danh hiệu mơ ước cả cuộc đời. Nhưng Mbappe và tuyển Pháp cũng đã chiến đấu đến giọt mồ hôi cuối cùng. Mbappe còn là cầu thủ lập hat-trick ở trận chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1966. Tuy nhiên, người Pháp cuối cùng đã thua trong một trận chung kết kinh điển và hay nhất mọi thời đại”.

Messi và Argentina lên ngôi vô địch trong trận chung kết World Cup hay nhất

reuters

Còn kênh RMC Sport của Pháp đầy tiếc nuối: “Argentina của Messi đã là nhà vô địch thế giới. Trận chung kết World Cup 2022 hay nhất lịch sử, kịch tính từ những phút đầu cho đến loạt sút luân lưu sau cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở nhất mà không một ai có thể tưởng tượng ra. Và rồi cũng phải có nhà vô địch, đó là Argentina và Messi đã đem lại danh hiệu mơ ước của cả dân tộc sau 36 năm dài chờ đợi. Thật buồn cho tuyển Pháp, nhưng họ cũng đã chiến đấu đến sức lực cuối cùng”.

Bên cạnh đó, tờ Marca cũng kết luận: “Messi và Argentina đã vô địch World Cup, mọi cuộc tranh luận kết thúc”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.