Bảo dưỡng xe miễn phí cho sinh viên dự tập huấn về văn hóa giao thông

0 Thanh Niên Online

Tại chương trình “Sinh viên Khối các cơ quan T.Ư với văn hóa giao thông”, do Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư triển khai, ban tổ chức đã bảo dưỡng, thay dầu miễn phí cho phương tiện của các đại biểu.

Ngày 4.12, Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức chương trình “Sinh viên Khối các cơ quan T.Ư với văn hóa giao thông”. Đây là chương trình ý nghĩa của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Bảo dưỡng xe miễn phí cho sinh viên dự tập huấn về văn hóa giao thông - ảnh 1

Ban tổ chức tập huấn lái xe an toàn cho sinh viên

Đức Hiệp

Theo ban tổ chức, ngày 5.4.2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 48/NQ-CP về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025. Trong đó nhấn mạnh vai trò của các tổ chức chính trị xã hội đó là đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức chương trình tập huấn văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho đối tượng đoàn viên, sinh viên năm nhất trong khối, bám sát với chủ đề năm An toàn giao thông “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

Bảo dưỡng xe miễn phí cho sinh viên dự tập huấn về văn hóa giao thông - ảnh 2

Các sinh viên hào hứng đến tham dự chương trình

đức hiệp

Chương trình tập huấn diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn: tập huấn văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn; thực hành lái xe an toàn trên máy tập RT và sa hình; bảo dưỡng, thay dầu miễn phí cho xe máy của các đại biểu tham dự chương trình.

Ban tổ chức cho biết ngoài việc đem lại những kiến thức, kỹ năng và bảo dưỡng xe miễn phí cho các bạn đoàn viên, sinh viên, chương trình còn hướng tới việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trọng dịp tết Quý Mão sắp tới.

Ban Thường vụ Đoàn Khối xác định đây là một trong những nội dung quan trọng, cần thiết và cần tổ chức thường xuyên nhằm trang bị cho đối tượng là đoàn viên, sinh viên năm thứ nhất, thứ hai những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông.

Dịp này, Công ty TNHH V.A.C HEAD đã trao tặng 300 phần quà là các sản phẩm của công ty cho các bạn đoàn viên, sinh viên tham dự chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm