Bạo hành trẻ ở trường ELM: Quận chỉ đạo phường làm rõ vụ việc

0 Thanh Niên Online

Chiều 3.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng), cho biết sau khi nhận phản ánh vụ bạo hành, đánh trẻ ở Trường mẫu giáo ELM, UBND quận đã chỉ đạo UBND P.Hòa Xuân làm rõ.

Theo thông tin từ UBND Q.Cẩm Lệ, Trường mẫu giáo ELM (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) thực chất là nhóm trẻ nên thuộc phường quản lý. Do đó, chính quyền quận đã chỉ đạo UBND P.Hòa Xuân mời đại diện nhà trường làm việc về vụ đánh trẻ.

UBND Q.Cẩm Lệ cũng chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT phối hợp với P.Hòa Xuân kiểm tra và có hướng giải quyết.

Bạo hành trẻ ở trường ELM: Quận chỉ đạo phường làm rõ vụ việc  - ảnh 1

Trường mẫu giáo ELM xin lỗi trên Facebook

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chiều 3.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết sau khi nắm sự việc, Sở cũng đã liên hệ UBND Q.Cẩm Lệ (địa phương nơi ELM School hoạt động) và hiện Phòng GD-ĐT Q.Cẩm Lệ đang tiến hành xác minh, sẽ có báo cáo sớm nhất để thông tin đến cơ quan báo chí.

Ông Phạm Hồng Thái, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Cẩm Lệ, cho biết hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với nhóm lớp mầm non độc lập tư thục ELM School để làm rõ thông tin học sinh mầm non tại đây bị bỏ đói, bạo hành lan truyền trên mạng xã hội.

Theo ông Thái, ELM School là nhóm trẻ gia đình nên phường là đơn vị quản lý, cấp phép.

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, cho biết: "Sở đã tiếp nhận thông tin trong trưa nay và có đề nghị UBND quận Cẩm Lệ chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý theo quy định”.

Theo các phụ huynh lớp Toddler (lớp có các trẻ bị cô giáo bạo hành), việc cô Phan Thùy Giang và Trường mẫu giáo ELM đăng thông tin xin lỗi trên Facebook của nhà trường và Facebook cá nhân cô Giang là từ sự thỏa thuận thống nhất với phụ huynh trước đó.

Tại cuộc họp tối 29.9 giữa nhà trường, cô Giang và phụ huynh, các phụ huynh thống nhất chưa trình báo cơ quan chức năng mà để nhà trường, cô Giang tự trình bày và xin lỗi công khai vụ bạo hành, đánh trẻ trên mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm