Bảo hiểm ô tô, xe máy thời 4.0 - mua dễ, dùng mê

18/05/2022 08:00 GMT+7

Chọn mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho ô tô, xe máy online qua app MyVBI được đánh giá: “Mua nhanh, tiện lợi, tự giám định dễ dàng và tiền về tài khoản nhanh, chỉ bằng 1/3 thời gian so với các hãng bảo hiểm khác”

Trải nghiệm mua bảo hiểm và thủ tục bồi thường dễ dàng, nhanh chóng chính là yếu tố đầu tiên được các chủ xe quan tâm khi chọn mua trách nhiệm dân sự cho ô tô, xe máy.

Đặc biệt đầu năm 2021, theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ, phiên bản giấy chứng nhận điện tử của BH TNDS ô tô, xe máy đã được chính thức chấp nhận rộng rãi bởi các cơ quan chức năng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Mua online, nhận ngay Giấy chứng nhận điện tử trong 1 phút

Anh Bùi Quang Huy (Đống Đa, Vĩnh Yên) mua chiếc xe máy được hơn 5 năm, song anh Huy chỉ tham gia bảo hiểm TNDS một lần khi mới mua xe. Khi được hỏi vì sao không tham gia bảo hiểm TNDS hàng năm theo quy định, anh Huy lý giải: “Ngày trước thỉnh thoảng thấy có người bán ở ven đường như bán vé số, nhưng đến lúc mình cần mua thì lại không tìm thấy đâu, thế rồi lu bu quên mất nên cũng chẳng nghĩ đến việc mua nữa”.

Không chỉ riêng anh Huy mà rất nhiều chủ xe hiện nay cũng ở trong tình trạng tương tự. Việc mua Bảo hiểm TNDS ô tô/ xe máy tại các điểm phân phối truyền thống đang cho thấy rõ những hạn chế.

Thực tế, Bảo hiểm VietinBank - VBI đã không ngừng đưa ra nhiều cải tiến lớn về công nghệ để thay đổi hoàn toàn quy trình mua sắm Bảo hiểm TNDS ô tô/xe máy của khách hàng. Nhờ đó, khách hàng có thể mua Bảo hiểm TNDS ô tô/xe máy của VBI trên app hoặc website và sẽ được nhận ngay GCNĐT sau 1 phút qua email mà không phải cất công ra tận các điểm bán như trước.

Năm 2021, VBI đã ứng dụng thành công công nghệ OCR (Optical Character Recognition) giúp chuyển đổi hình ảnh của chữ đánh máy hoặc chữ viết tay thành các văn bản tài liệu ở dạng file mềm.

Thay vì phải nhập tay thủ công, khách hàng có thể nhập thông tin đầu vào một cách tự động chỉ thông qua việc đăng tải ảnh chụp CMND/CCCD, giấy phép lái xe, đăng ký xe…lên app hoặc website của VBI, với độ chính xác lên tới 98%.

Chia sẻ về trải nghiệm mua Bảo hiểm TNDS trên app MyVBI, anh Huy tỏ rõ sự ngạc nhiên: “Bây giờ công nghệ hiện đại quá, chả phải đi tìm ở đâu, cứ mở app MyVBI lên là bảo hiểm gì cũng có. Mua online nên Giấy chứng nhận điện tử cũng có ngay sau tích tắc”.

Giám định - bồi thường online qua app chi trả trong 5 ngày

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn, một thành viên trên diễn đàn về ô tô cho biết, vấn đề mà các chủ xe ngại nhất là đi “claim” - đòi bồi thường với hãng bảo hiểm. Anh Tuấn chia sẻ: “Các chủ xe ít kinh nghiệm thường quan tâm nhiều đến quyền lợi và mức phí, nhưng vì đã dùng bảo hiểm nhiều năm nên tôi luôn đặt lên hàng đầu yếu tố thủ tục và thời gian xử lý bồi thường khi chọn mua bất cứ một gói bảo hiểm nào cho xe”

Hiện tại, khách hàng sử dụng Bảo hiểm VBI đều có thể tự giám định online trên app và hoàn tất thủ tục bồi thường nhanh gấp 3 lần so với các hãng bảo hiểm khác trên thị trường.

Cụ thể, nếu như các doanh nghiệp bảo hiểm khác trên thị trường phải mất tới 15 ngày để xử lý hồ sơ và thực hiện bồi thường, chi trả cho khách hàng thì tốc độ giải quyết trung bình của VBI chỉ trong 5 ngày làm việc.

Sau khi sử dụng dịch vụ khai báo bồi thường online của Bảo hiểm VietinBank (VBI), anh Tuấn đánh giá cao tốc độ và sự tiện lợi: “Mua nhanh, tiện lợi, tự giám định dễ dàng và tiền về tài khoản nhanh, chỉ bằng 1/3 thời gian so với các hãng bảo hiểm khác”.

Hiện nay, việc mua và sử dụng Bảo hiểm TNDS bắt buộc cho ô tô/xe máy đã trở nên thật dễ dàng, vì vậy các chủ phương tiện hãy lưu ý trang bị đầy đủ để hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

Bảo hiểm nhanh - Trúng quà chất

Mua Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe* kèm Bảo hiểm TNDS ô tô - xe máy của VBI từ 15.5 đến 15.8.2022, khách hàng có cơ hội nhận được hàng ngàn quà tặng chất lượng.

Quay số trúng thưởng* mỗi tháng:

• 1 iPhone 13 Pro Max

• 4 Đồng hồ Apple Watch Series 7

Và quà tặng* liền tay:

• Voucher mua sắm trị giá 50.000đ hoặc 10.000đ

• 400 voucher giảm 10% cho Bảo hiểm Sức khỏe VBI Care cho 400 khách hàng đầu tiên mua trên các kênh online: Website/Landingpage/App MyVBI

(*) Áp dụng cho Bảo hiểm tự nguyện tai nạn người ngồi trên xe có giá trị từ 100.000đ/ô tô và 20.000đ/xe máy, khi mua kèm BH TNDS ô tô hoặc xe máy của VBI.

Bảo hiểm xe máy: https://m.evbi.vn/landing-bao-hiem-xe-may

Bảo hiểm ô tô: https://m.evbi.vn/landing-bao-hiem-o-to

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.