Bảo hiểm VietinBank - VBI tổ chức trao quà từ thiện tới trẻ em nghèo Điện Biên

28/03/2023 09:00 GMT+7

Với mong muốn góp phần cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt của các em học sinh nghèo vùng cao; đồng thời khích lệ tinh thần học tập, vượt qua khó khăn, ngày 25.3.2023, Bảo hiểm VietinBank - VBI phối hợp với UBND xã Ma Thì Hồ (H.Mường Chà, Điện Biên) tổ chức chương trình thiện nguyện “Ươm mầm ước mơ” tại Trường Mầm non Ma Thì Hồ để trao đổi kế hoạch xây dựng điểm Trường mầm non Sa Lông 2.

Đoàn thiện nguyện Bảo hiểm VietinBank - VBI tổ chức chương trình thiện nguyện "Ươm mầm ước mơ" tại Trường Mầm non Ma Thì Hồ

Đoàn thiện nguyện Bảo hiểm VietinBank - VBI tổ chức chương trình thiện nguyện "Ươm mầm ước mơ" tại Trường Mầm non Ma Thì Hồ

Chương trình thiện nguyện có sự tham dự của bà Lê Thị Quỳnh Hoa - Phó Tổng Giám đốc VBI, ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc VBI Sơn La, ông Sùng A Lồng - Phó Chủ tịch UBND xã Ma Thì Hồ, ông Mùa A Ninh - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Ma Thì Hồ, bà Hoàng Thị Thơm - cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục huyện Mường Chà… Đồng thời, chương trình có sự góp sức của Đoàn Thanh niên VBI và sự có mặt của hơn 100 học sinh, giáo viên và phụ huynh trường Mầm non Ma Thì Hồ.

Hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó vùng cao

VBI đã hỗ trợ thầy và trò trường Ma Thì Hồ các vật dụng thiết thực như: 05 máy lọc nước, gần 500 bộ áo khoác mùa đông, giày dép, đồ dùng học tập, khay đựng đồ ăn, bánh kẹo… Qua đó góp phần cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt của các em học sinh nghèo vùng cao; đồng thời động viên, khích lệ giáo viên, học sinh Nhà trường khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

VBI trao tặng quà tới đại diện các điểm trường Mầm non Ma Thì Hồ

VBI trao tặng quà tới đại diện các điểm Trường Mầm non Ma Thì Hồ

Cả hai điểm trường Ma Thì Hồ và Sa Lông 2 đều nằm trong khu vực xã biên giới đặc biệt khó khăn; 100% dân cư là đồng bào dân tộc Mông; tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 80%. Trong đó, Trường mầm non Ma Thì Hồ có 733 học sinh với 14 điểm trường, có những điểm nằm cheo leo trên đỉnh núi, đường xá gập ghềnh, thiếu thốn trăm bề cả về vật chất lẫn tinh thần.

Với thông điệp "Ươm mầm ước mơ", chuyến đi tới Điện Biên nằm trong chuỗi các hoạt động CSR hướng về cộng đồng của VBI, qua đó phác họa nên bức tranh về một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nhân văn, kiên định với sứ mệnh trở thành người bảo vệ của toàn dân.

Bà Lê Thị Quỳnh Hoa - Phó Tổng giám đốc VBI phát biểu tại chương trình

Bà Lê Thị Quỳnh Hoa - Phó Tổng giám đốc VBI phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng giám đốc VBI - Lê Thị Quỳnh Hoa chia sẻ: "Phát triển bền vững, chia sẻ giá trị với cộng đồng luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bảo hiểm VietinBank - VBI. Không có cách nào để thoát nghèo nhanh nhất ngoài việc phải có kiến thức. Vì vậy, VBI luôn mong muốn các em có điều kiện học tập tốt nhất để "có chữ, có nghề", thoát khỏi cuộc sống chỉ bám nương rẫy, vì một tương lai tốt đẹp mai sau".

Trao quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh trao quà cho các em học sinh, VBI còn hỗ trợ cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Ma Thi Hồ. Trong đó, phải kể đến trường hợp của cô giáo Lò Thị Toan, có con gái lớn 9 tuổi bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Mỗi tháng hai mẹ con phải đi truyền máu 1 lần và định kì 3 tháng phải đi thải sắt. Cô hiện đang mang thai bé thứ 2 được 8 tháng nhưng vẫn phải gồng gánh vai trò là trụ cột kinh tế gia đình. Với sự hỗ trợ kịp thời, VBI trở thành người đồng hành, hỗ trợ cô Toan san sẻ gánh nặng trong cuộc sống.

VBI hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Ma Thì Hồ

VBI hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Ma Thì Hồ

Trước sự nhiệt tình và hỗ trợ kịp thời, cô Phạm Thị Huyền Trang - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ma Thì Hồ bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể Bảo hiểm VietinBank - VBI.

Sự giúp đỡ của VBI đã góp phần hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, động viên cô trò khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Hy vọng rằng với những yêu thương VBI mang tới sẽ "ươm mầm" thêm thật nhiều giấc mơ, tiếp lửa để các em hăng say học tập, xây dựng quê hương Điện Biên ngày một giàu mạnh.

Cô Phạm Thị Huyền Trang - Hiệu trưởng trường Mầm non Ma Thì Hồ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới VBI

Cô Phạm Thị Huyền Trang - Hiệu trưởng trường Mầm non Ma Thì Hồ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới VBI

Chương trình "Ươm mầm ước mơ" do VBI khởi xướng đã lan tỏa và thu hút sự chung tay từ nhiều đơn vị trên cả nước. Đơn cử như Ban Quản lý dự án đầu tư Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia ủng hộ các vật phẩm thiết yếu như: thực phẩm, bánh kẹo, sữa,... thông qua chương trình.

Thời gian qua, VBI đã tổ chức thành công nhiều chương trình thiện nguyện đến các địa phương vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước như: Chương trình "Đông ấm Lào Cai - Ấm tình VBI" tại Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Lùng Cải, Huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai (2019), Chương trình thiện nguyện đến với các em học sinh dân tộc vùng cao của xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An (2020), Chương trình tiếp sức đến trường tại điểm trường Bàng La - xã Trà Leng - huyện Nam Trà My – tỉnh Quảng Nam; Chương trình tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người nghèo tại xã Tả Sử Chóong - huyện Hoàng Su Phì - tỉnh Hà Giang… cùng rất nhiều các hoạt động khác.

Thông qua các chương trình CSR và các hoạt động an sinh xã hội hằng năm, VBI không chỉ mong muốn chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn mà còn đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ và nâng cao đời sống cộng đồng, qua đó "bảo toàn giá trị cuộc sống" vì một xã hội hạnh phúc và cuộc sống tươi đẹp hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.