Báo Indonesia: HLV Shin Tae-yong phải tìm cách thắng Việt Nam và Thái Lan, đừng đổ lỗi

0 Thanh Niên Online

Tờ BOLA.COM vừa đăng dòng tweet trên mạng xã hội Twitter với một thống kê đáng kinh ngạc: Đã 30 tháng dưới quyền của HLV Shin Tae-yong, không một đội tuyển Indonesia nào thắng được 2 đối thủ Việt Nam và Thái Lan.

Vì thế, tờ BOLA.COM đã đề nghị thẳng thắn với HLV Shin Tae-yong: “Phải tìm ra cách thắng 2 kình địch khu vực là Việt Nam và Thái Lan. Không thể lẩn tránh đi đâu được, bóng đá Indonesia vẫn phải thi đấu ở các đấu trường khu vực Đông Nam Á”.

Báo Indonesia: HLV Shin Tae-yong phải tìm cách thắng Việt Nam và Thái Lan, đừng đổ lỗi  - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong đã cảm thấy áp lực sau các thất bại liên tiếp của bóng đá Indonesia trước 2 kình địch Việt Nam và Thái Lan

BOLA.COM

Cũng theo tờ BOLA.COM: “Người hâm mộ và LĐBĐ Indonesia đặt trọn niềm tin vào HLV Shin Tae-yong, vì ông ấy là nhà cầm quân đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, qua cách để đội U.19 bị loại ở vòng bảng giải Đông Nam Á mới đây ngay sân nhà, quả thực năng lực của nhà cầm quân này đang bị nghi ngờ. Trong đó nguyên nhân chính vẫn là không thể thắng được 2 đội U.19 Việt Nam và Thái Lan (đều hòa 0-0)”.

Theo thống kê của tờ BOLA.COM, HLV Shin Tae-yong đến dẫn dắt tuyển Indonesia từ tháng 12.2019, sau đó lần lượt nắm quyền thêm 2 đội tuyển U.23 và U.19. Thế nhưng, đến nay ở mọi cấp độ đội tuyển, nhà cầm quân người Hàn Quốc này chưa thể thắng được 2 kình địch khu vực.

Cụ thể với các đội tuyển Việt Nam là 2 trận thua và 2 trận hòa, còn với Thái Lan là 2 trận thua và 3 trận hòa. Do đó, tờ BOLA.COM cho rằng để xảy ra chuỗi kết quả nghèo nàn này và kéo dài cho đến nay đã 30 tháng, cho thấy HLV Shin Tae-yong vẫn cứ loay hoay chưa thể tìm ra cách nào để vượt qua 2 đối thủ cùng khu vực.

“Phải lập tức tìm mọi cách và kế hoạch để đánh bại Việt Nam và Thái Lan, đừng đổ lỗi nữa HLV (Shin Tae-yong)”, tờ BOLA.COM hối thúc, và cho rằng: “Thực tế chúng ta không thể tránh khỏi việc đối đầu 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực này ở các giải đấu sắp tới và ở mọi lứa tuổi. Bóng đá Indonesia không thể đi đâu ngoài khu vực Đông Nam Á được. Do đó, việc HLV Shin Tae-yong phải tìm ra giải pháp để giành chiến thắng trước các đội tuyển Việt Nam và Thái Lan là điều bắt buộc”.

Tờ BOLA.COM cũng thống kê, bên cạnh các trận đối đầu với các đội tuyển Việt Nam và Thái Lan chưa có chiến thắng nào, triều đại của HLV Shin Tae-yong với bóng đá Indonesia ở các cấp độ đội tuyển tính đến nay có tổng cộng 47 trận gồm 21 trận ở đội tuyển, 8 trận ở đội U.23 và 18 trận ở đội U.19 với kết quả 21 thắng, 16 thua và 10 trận hòa. Trong đó, với tuyển Indonesia là 11 thắng, 5 hòa và 5 thua, với đội U.23 là 4 thắng, 4 thua, còn đội U.19 là 6 thắng, 7 thua và hòa 5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm