U.19 Indonesia sang châu Âu tập huấn chờ 'rửa hận' U.19 Việt Nam ở giải châu Á

0 Thanh Niên Online

Theo tờ BOLASPORT, HLV Shin Tae-yong không để sự cay đắng bị loại sớm ở giải U.19 Đông Nam Á kéo dài, đã đề nghị LĐBĐ Indonesia (PSSI) thay đổi kế hoạch đưa U.19 Indonesia sang châu Âu tập huấn.

Theo đó, HLV Shin Tae-yong muốn PSSI thay đổi kế hoạch của đội U.19 Indonesia chuẩn bị cho vòng loại giải U.20 châu Á (thi đấu từ giữa tháng 9 tới), được tập huấn dài hạn ở châu Âu thay vì ở trong nước.

U.19 Indonesia sang châu Âu tập huấn chờ 'rửa hận' U.19 Việt Nam ở giải châu Á - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong

BOLASPORT

Tại vòng loại giải U.20 châu Á 2023, U.19 Indonesia nằm ở bảng F cùng với U.19 Việt Nam, Hong Kong và Timor Leste. Bảng này cũng được tổ chức ở Indonesia, do đó nếu lại thất bại dễ khiến HLV Shin Tae-yong bị sa thải ngay sau cú sốc chia tay sớm ở vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á mới đây.

Vì vậy, để chuẩn bị thật kỹ và quyết tâm phải đánh bại được đối thủ U.19 Việt Nam cùng bảng hứa hẹn là đối thủ tranh chấp suất chính thức vào vòng chung kết, HLV Shin Tae-yong đề xuất và được PSSI chấp thuận, theo tờ BOLASPORT, để sắp tới đưa U.19 Indonesia sang châu Âu tập huấn.

HLV Shin Tae-yong chia sẻ, được tờ BOLASPORT dẫn lời: “Kế hoạch chuẩn bị của U.19 Indonesia ban đầu sẽ ở Jakarta. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của PSSI, chúng tôi sẽ đến châu Âu tập huấn ngay trước vòng loại giải U.20 châu Á diễn ra. Có thể đội sẽ tập huấn và thi đấu ở 2 quốc gia tại châu Âu, sau đó về nước thi đấu”.

Bên cạnh đó, HLV Shin Tae-yong cũng cho biết, ông sẽ bổ sung lực lượng cho U.19 Indonesia nhằm nâng tầm cho toàn đội, bởi tại World Cup U.20 năm sau nước này là chủ nhà và sẽ gặp những đối cực mạnh.

Bên cạnh chuẩn bị cho vòng loại giải U.20 châu Á 2023 sắp tới, HLV Shin Tae-yong còn có kế hoạch đưa U.19 Indonesia sang châu Âu dài hạn với thời gian khoảng hơn 50 ngày để rèn quân chuẩn bị World Cup U.20 năm sau diễn ra từ 20.5 đến 11.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm