LĐBĐ Indonesia chính thức gửi khiếu nại về trận hòa giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Sau cuộc họp chiều 11.7, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết sẽ gửi khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) liên quan đến trận hoà 1-1 giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan ở lượt cuối bảng A giải U.19 Đông Nam Á 2022.

Trước đó, sau lượt cuối bảng A diễn ra hôm 10.7, PSSI cảm thấy “thiệt thòi” bởi kết quả hoà 1-1 giữa 2 đội nói trên để dắt tay nhau bán kết, trong đó U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đều thể hiện tinh thần thi đấu thiếu fair-play, đặc biệt là về cuối trận. Với kết quả này, chủ nhà U.19 Indonesia có cùng 11 điểm với Việt Nam và Thái Lan, vượt trội về mặt hiệu số (+15 so với +9 và +6). Tuy nhiên, đội bóng của HLV Shin Tae-yong bị loại vì kém về thành tích đối đầu giữa 3 đội (đều hoà 0-0 với Việt Nam và Thái Lan).

Vì sao Liên đoàn bóng đá Indonesia đòi kiện U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan?

Trong khi đó, U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan cùng có 1 bàn thắng khi chạm trán nhau ở lượt trận cuối cùng và lần lượt giành 2 vị trí đầu bảng A để gặp U.19 Malaysia và U.19 Lào tại bán kết.

LĐBĐ Indonesia chính thức gửi khiếu nại về trận hòa giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan - ảnh 1

LĐBĐ Indonesia quyết định gửi khiếu nại về trận hoà giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan

PSSI

Theo thông tin trên trang web PSSI, trong cuộc họp hôm 11.7, tổ chức này cho biết họ hiểu và nắm rõ những quy định của giải U.19 Đông Nam Á 2022, điều khiến chủ nhà U.19 Indonesia bị loại ở vòng bảng. PSSI cũng nhấn mạnh rằng, họ cũng thừa hiểu một đội bóng muốn tiến vào bán kết phải dựa vào chính thực lực đội đó chứ không thể phụ thuộc vào các đội/quốc gia khác.

Tuy nhiên, PSSI cũng thấy rằng trong trận đấu giữa U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam, mọi thứ diễn ra không fair-play. “Những đội bóng của các quốc gia làm như vậy có phù hợp không. PSSI không buộc tội, nhưng chúng tôi chỉ đặt nghi vấn”, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết sau khi chủ trì cuộc họp về vụ việc này tại trụ sở của tổ chức.

LĐBĐ Indonesia chính thức gửi khiếu nại về trận hòa giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan - ảnh 2

Nỗi thất vọng của U.19 Indonesia sau khi bị loại

PSSI

Cuộc họp còn có sự tham dự của các thành viên của PSSI gồm: tổng thư ký Yunus Nusi, phó tổng thư ký Maaike Ira Puspita, giám đốc tuyển U.19 Endri Erawan, trợ lý Sumarji, giám đốc kỹ thuật Indra Sjafri, trợ lý HLV Nova Arianto…

Ông Iriawan nói thêm rằng không có vấn đề gì với quy định của AFF vì PSSI hiểu thể thức của giải. Tuy nhiên, PSSI nhận thấy trong 27 phút cuối trận U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam có sự bất thường, đặc biệt là nó kết thúc tỷ số 1-1. Có thể thấy điều này khi cả hai đội chỉ chuyền bóng chủ yếu ở phần sân mình và không có ý định tấn công, theo PSSI.

LĐBĐ Indonesia chính thức gửi khiếu nại về trận hòa giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan - ảnh 3

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (phải) yêu cầu điều tra bất thường trận U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan

PSSI

''Nếu họ (U.19 Thái Lan và Việt Nam) chơi đúng sức, tôi không có vấn đề gì phải thắc mắc. Có vẻ như họ muốn có kết quả đó. Đây là điều làm chúng tôi thất vọng. Đó là lý do tại sao tôi sẽ gửi một lá thư phản đối chính thức tới AFF yêu cầu họ điều tra thông qua Ủy ban kỷ luật AFF (Komdis). Liệu có dàn xếp tỷ số hay không? Hiện tại, nhiều cư dân mạng đang yêu cầu Indonesia rời AFF vì họ nghĩ rằng đã có sự thiếu công bằng”, ông Iriawan nhấn mạnh thêm.

Mặt khác, người đứng đầu PSSI muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ và quan chức đã làm việc chăm chỉ và không mệt mỏi. Ông Iriawan cũng đánh giá cao những người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển U.19 rất nhiệt tình. "Một lần nữa, cảm ơn tất cả. Cũng xin cảm ơn chính phủ, trong trường hợp này là Bộ Thanh niên và Thể thao đã tiếp tục hỗ trợ PSSI cho đến nay", chủ tịch PSSI cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm