Bạo lực nảy lửa trước trận chung kết Europa Conference League giữa Roma và Feyenoord

Tây Nguyên
Tây Nguyên
25/05/2022 10:48 GMT+7

Các cuộc đụng độ bạo lực đã nổ ra ở Tirana (Albania) vào đêm 24.5 trước trận chung kết Europa Conference League giữa AS Roma và Feyenoord, khi các CĐV Hà Lan tấn công một người đàn ông địa phương và làm bị thương 10 cảnh sát.

Cảnh sát địa phương cho biết, 8 người hâm mộ Feyenoord đã bị bắt vì dùng ghế đập 1 người đàn ông Albania khiến anh này phải vào bệnh viện cấp cứu, Theo đó, 1 nhóm khoảng 200 CĐV Feyenoord cũng đã đụng độ với cảnh sát khi cố gắng tiếp cận khu vực có CĐV của AS Roma.

Albania phải tăng cường cảnh sát sau khi CĐV liên tiếp gây bạo lực

REUTERS

Những người hâm mộ CLB của Ý cũng tấn công lực lượng an ninh bằng gậy và đá khiến 10 cảnh sát đã bị thương và 1 chiếc xe của cảnh sát đã bị hư hỏng vì những hành vi bạo lực.

Những CĐV của 2 đội đã xung đột tại ít nhất 3 địa điểm ở Tirana, theo phóng viên AFP. Theo cảnh sát, tổng cộng 60 CĐV của cả hai đội đã bị bắt.

Mặc dù địa điểm diễn ra trận chung kết Europa Conference League (lúc 2 giờ ngày 26.5, giờ Việt Nam), National Arena ở Tirana, chỉ có sức chứa 21.000 chỗ ngồi, nhưng dự kiến ​​sẽ có khoảng 100.000 người hâm mộ của hai đội đến thủ đô Albania để xem trận đấu.

HLV Mourinho (giữa) đang hướng đến đoạt danh hiệu đầu tiên cùng AS Roma

AFP

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, người hâm mộ sẽ được chia thành các khu riêng biệt và được xem trận chung kết trên những màn hình TV khổng lồ. Tuy nhiên, trước nhiều vụ bạo lực, Albania cho biết họ đã triển khai 2.000 cảnh sát để đảm bảo trận đấu diễn ra an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.