Báo Malaysia chỉ rõ 3 ngôi sao của U.19 Việt Nam cần được ngăn chặn

0 Thanh Niên Online

Trước trận bán kết giải U.19 Đông Nam Á lúc 15 giờ 30 chiều 13.7, tờ The Star của Malaysia chỉ rõ 3 ngôi sao của U.19 Việt Nam mà HLV Hassan Sazali Waras đề cập cần được ngăn chặn thì mới có hy vọng.

Tờ The StarNew Straits Times cùng nhận định, U.19 Malaysia sau các trận vòng bảng đã thể hiện lối chơi và khả năng nếu so với những gì U.19 Việt Nam đã thể hiện đều dưới cơ. Do đó, các tờ báo này cho rằng đội nhà cần phải có giải pháp hạn chế được sức mạnh của đối thủ thì mới mong có cơ hội vào chung kết.

Báo Malaysia chỉ rõ 3 ngôi sao của U.19 Việt Nam cần được ngăn chặn  - ảnh 1

Tiền vệ Nguyễn Văn Trường của U.19 Việt Nam (phải)

VFF

Tờ The Star dẫn phát biểu từ HLV Hassan Sazali Waras của U.19 Malaysia, người cũng rất quen thuộc với các giải trẻ quốc tế U.19 và U.21 tại Việt Nam trước đây, chỉ ra: “U.19 Việt Nam có 3 cầu thủ tạo nên nền tảng rất vững chắc trong lối chơi, đó là tiền vệ trung tâm số 14 (Nguyễn Văn Trường) rất xuất sắc với các pha triển khai bóng từ giữa sân. Cầu thủ này cũng thường xuyên có các pha chuyền dài phản công có thể phá vỡ mọi hàng thủ của đối phương.

Ở tuyến trên, U.19 Việt Nam có 2 mũi tấn công gồm số 9 và số 10 (Nguyễn Quốc Việt và Khuất Văn Khang) chơi rất tốt với những pha di chuyển và đột phá rất nguy hiểm. Trong đó, cầu thủ số 9 (Nguyễn Quốc Việt) đã ghi 4 bàn tính đến nay”.

Do đó, theo tờ The Star đánh giá: “U.19 Malaysia đã nhìn ra những điểm mạnh của đối thủ, việc còn lại là HLV Hassan Sazali Waras có tìm được giải pháp để ngăn chặn những ngôi sao của U.19 Việt Nam hay không. Đây là bài toán khó, vì U.19 Việt Nam chắc chắn cũng nắm được những gì đối thủ đã nhìn ra được điểm mạnh của mình để có phương án đối phó”.

Mặc khác, tờ The Star cũng cho rằng: “Hy vọng có thể chờ đợi một U.19 Malaysia thể hiện màn trình diễn tốt hơn, so với vòng bảng vẫn chưa thực sự làm hài lòng người hâm mộ. Trong đó, trận thua U.19 Lào (0-1) dù có sự giải thích của HLV Hassan Sazali Waras cần giữ sức các trụ cột cho trận bán kết, nhưng màn thể hiện của các cầu thủ còn lại chưa có gì sáng sủa để mong chờ. Trong khi, đối thủ sắp tới là U.19 Việt Nam lại cực kỳ mạnh và là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch giải U.19 Đông Nam Á năm nay”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm