Báo Malaysia: Đội U.23 đã nhận bài học cay đắng từ giải U.23 Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Theo nhà báo T. Avineshwaran của tờ The Star, U.23 Malaysia đã nhận bài học cay đắng từ giải U.23 Đông Nam Á sau 2 thất bại trước U.23 Lào với tỷ số 1-2 và 0-2, cũng như không nên đổ lỗi vì Covid-19.

Theo T. Avineshwaran, U.23 Malaysia dù chỉ xem giải U.23 Đông Nam Á là cuộc cọ xát trước thềm SEA Games tại Việt Nam và giải U.23 châu Á lần lượt trong tháng 5 và 6 tới đây, nhưng đã nhận các kết quả rất khó chấp nhận được.

Báo Malaysia: Đội U.23 đã nhận bài học cay đắng từ giải U.23 Đông Nam Á - ảnh 1

U.23 Malaysia (áo vàng) đã bị U.23 Lào hoàn toàn lấn lướt trong 2 cuộc gặp tại giải U.23 Đông Nam Á 2022

AFF

Trước giải, HLV Brad Maloney của U.23 Malaysia không giấu giếm ý định việc được dự giải U.23 Đông Nam Á ở Campuchia là cơ hội rèn quân cực tốt, và tìm kiếm thêm nhân tố mới cũng như đặt mục tiêu tiến sâu nhất vào giải để được thi đấu nhiều trận.

Thế nhưng, dù với thành phần có không ít cầu thủ từng thi đấu ở vòng loại U.23 châu Á vào tháng 10 năm ngoái tại Mông Cổ, và lại ở bảng đấu chỉ còn 2 đội, U.23 Malaysia lần này lại để thua liểng xiểng trước U.23 Lào bị đánh giá dưới cơ dù đã từng thắng 1-0 (tại vòng loại U.23 châu Á ở bảng J).

Một trong những nguyên nhân khiến U.23 Malaysia thi đấu tệ hại tại giải U.23 Đông Nam Á, theo nhà báo T. Avineshwaran của tờ The Star nhận định: “Là vì sự đánh giá về tiến bộ của đối thủ (ở đây là U.23 Lào) không được nhìn nhận thấu đáo. Kế đến, một trong các vấn đề chính nữa khiến U.23 Malaysia thi đấu sa sút và “trông giống như các cầu thủ nghiệp dư”, là vì suốt gần 2 năm qua phần lớn cầu thủ còn lại (không dự vòng loại U.23 châu Á) hầu như chỉ tập chay do các giải trẻ trong nước và khu vực không tổ chức để có cơ hội tham gia thi đấu”.

Từ đó, dẫn tới sự chắp vá cùng với ảnh hưởng một phần từ các ca nhiễm Covid-19 bị thiệt quân khiến U.23 Malaysia thi đấu chệch choạc dù cũng có 2 trận giao hữu chuẩn bị cho U.23 Đông Nam Á, và chỉ có 2 cầu thủ V. Ruventhiran và Selvan Anbualagan thể hiện được khả năng, theo T. Avineshwaran đánh giá.

Cũng theo nhà báo của tờ The Star: “Đến trước kỳ SEA Games trong tháng 5 và giải U.23 châu Á vào tháng 6, HLV Brad Maloney chắc chắn sẽ có thành phần tốt nhất của U.23 Malaysia. Ngoài ra, may mắn là giải VĐQG Malaysia trở lại thi đấu bình thường (từ 4.3) sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ khi được ra sân thi đấu, giúp nhà cầm quân này có điều kiện quan sát và bổ sung cầu thủ như mong muốn.

Tuy nhiên, chính yếu vẫn là các thất bại trước U.23 Lào tại giải U.23 Đông Nam Á và cả sự chuẩn bị, cần được xem là bài học cay đắng để tránh lặp lại và phải mổ xẻ thấu đáo để rút kinh nghiệm, thì U.23 Malaysia mới mong có cơ hội thành công”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bóng đá châu Âu nổ chuyển nhượng

Bóng đá châu Âu nổ chuyển nhượng

Một trong những cái thú của giới hâm mộ trong khoảng trống giữa 2 mùa bóng, là hào hứng, sốt ruột chờ xem ngôi sao mới nào sẽ gia nhập CLB yêu thích của họ.