‘Bão ngầm’: Hạ Lam có rơi vào bi kịch, cái kết nào cho nữ trinh sát?

Thu Thủy
Thu Thủy
19/05/2022 13:38 GMT+7

Phim Bão ngầm những tập gần đây chủ yếu là chuyện nhận thức và ‘chuyển hóa’ của Hạ Lam giữa tình cảm riêng và nhiệm vụ của một nữ trinh sát. Điều này gây nhiều tranh cãi.

Cái kết nào dành cho Hạ Lam trong phim Bão ngầm?

chụp màn hình

Có lẽ số phận của Hạ Lam trong phim Bão ngầm đang là tâm điểm cho những ý kiến trái chiều về sự xấu tốt, sai lầm và hậu quả của một chiến sĩ công an nhân dân. Sự lựa chọn của nhân vật này ở những tập sắp tới đang là “điểm mở” kỳ vọng cho nhận thức của một người trẻ dám dấn thân vì cái chung. Nhưng cũng có thể Hạ Lam sẽ lựa chọn con đường bi kịch của cuộc đời mình.

Trên nhiều diễn đàn phim, khi xem Bão ngầm tập 59 tối qua, nhiều khán giả đã kỳ vọng Hạ Lam sẽ “quay xe” chứ không để mình biến chất như trong tiểu thuyết. “Hi vọng em Lam sẽ có màn quay xe chứ không trở thành kiểu người đáng kinh tởm như trong truyện… Chứ để Lam dấn thân thành tội đồ như trong truyện thì toi. Thân là trinh sát ma túy, thừa khôn ngoan để hiểu những người mình đang phải tiếp cận đều ít nhiều dính dáng đến ma túy chứ… Đạo diễn nếu thay đổi phim như hiện tại cũng khá hay. Thông điệp là chúng ta có thể mắc sai lầm nhưng quay đầu ngay luôn luôn là chưa muộn, còn hơn chìm sâu vào bùn rồi trở thành vết nhơ muôn thuở", một khán giả ý kiến.

Những giọt nước mắt bế tắc, tuyệt vọng và cô đơn rất có thể khiến Hạ Lam "quay xe" để hoàn thành nhiệm vụ

chụp màn hình

Theo thông điệp ngay từ đầu của phim Bão ngầm thì nhận thức là một quá trình và Hạ Lam đang là nhân vật phải tự mình “tự diễn biến” nhận thức ấy. Thật ra ở những phân cảnh của Bão ngầm tập 59, Hạ Lam gần như tuyệt vọng, đau khổ, cô đơn khi phải đối mặt với sự “khủng hoảng” tâm lý của mình. Và lúc này người đáng tin cậy nhất và có thể bảo vệ cô chỉ có Hải Triều. Nên việc Hạ Lam tìm đến Hải Triều để nghe lời khuyên cũng chính là một “cái phao” có thể giúp cô quay đầu. Lúc này Hạ Lam lại khao khát được trở lại những tháng ngày bình yên bên cạnh Triều, được đi đánh án cùng nhau. Như vậy nghĩa là trong lòng Hạ Lam đã có chút hối hận về sự lựa chọn hiện tại. Dù có thể cô yêu Hùng nhưng rõ ràng Hạ Lam biết sẽ không có kết quả tốt đẹp gì với tình yêu này, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu Quách Đại Đức phát hiện ra cô là cảnh sát chìm. Giấc mơ của Hạ Lam chính là sự ám ảnh tột cùng về cái chết có thể xảy ra với cô…

Mối tình với bác sĩ Hùng chắc chắn không thể nào có một cái kết trọn vẹn được

chụp màn hình

Nói về số phận và con đường tình cảm của Hạ Lam sẽ ra sao, đạo diễn Đinh Thái Thụy úp mở rằng trong tiểu thuyết Bão ngầm, nhân vật Hạ Lam sinh con trong rừng đơn độc nhưng trong phim có gì thay đổi không thì khán giả cứ chờ xem. “Phần kết sẽ dành cho Lam”, nam đạo diễn nhấn mạnh.

Trên trang cá nhân, tác giả tiểu thuyết - tiến sĩ Đào Trung Hiếu, phó đạo diễn phim Bão ngầm cũng phản hồi rằng: “Rồi sẽ đẹp” khi có một khán giả nhận xét: “Rất hay, rất thực nhưng hơi chạnh lòng vì 2 nữ chiến sĩ lại là hai nhân vật rất xấu xí”.

Phần kết dành cho Lam sẽ ra sao?

chụp màn hình

Nếu đúng như ý đạo diễn phim Bão ngầm rằng phần kết sẽ dành cho Lam thì rất có thể số phận, con đường tình cảm và cuộc sống của nữ trinh sát sẽ diễn biến tùy theo sự “chuyển hóa” sắp tới của cô. Có thể Hạ Lam sẽ “quay xe” khi nhận ra sai lầm của mình, từ bỏ tình cảm với bác sĩ Hùng để hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng việc nữ trinh sát có tiếp tục theo đuổi công việc của chiến sĩ công an nhân dân hay không thì khó đoán. Vì với tính cách của Hạ Lam thì có vẻ cô không thích hợp làm trinh sát ma túy. Hoặc cũng có thể một cái kết mở sẽ dành cho Hạ Lam về một sự rời xa tất cả… để chiêm nghiệm, để nhìn lại và tự tìm hướng đi cho mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.