Bão Noru: Đà Nẵng dựng rào chắn 'đóng' cầu Thuận Phước vì gió quá lớn

Huy Đạt
Huy Đạt
27/09/2022 19:26 GMT+7

Trước giờ bão Noru (bão số 4) đổ bộ, cầu Thuận Phước - nơi cửa sông Hàn giao với vịnh Đà Nẵng - bắt đầu có mưa lớn và gió mạnh, chính quyền địa phương đã phải dựng rào chắn cứng để cấm phương tiện di chuyển qua cầu.

Lúc 16 giờ 30 ngày 27.9, Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng đã dựng rào chắn cứng để đóng cầu Thuận Phước (P.Thuận Phước, Q.Hải Châu) để cấm xe cộ di chuyển qua cầu. Lúc đó, khu vực cầu Thuận Phước bắt đầu có mưa lớn và gió mạnh, do ảnh hưởng của bão Noru.

Do cầu Thuận Phước rất cao, lại ngay cửa sông và gần vịnh Đà Nẵng nên mưa lớn kèm theo gió luôn khiến các phương tiện qua lại đây gặp khó khăn, nguy hiểm. Nguy cơ càng gia tăng khi bão Noru sắp đổ bộ. Vì vậy, việc rào chắn cứng, cấm phương tiện lưu thông qua cầu Thuận Phước được thực hiện nhanh chóng. Thời gian mở rào chắn để lưu thông trở lại sẽ được cơ quan chức năng thông báo sau khi bão Noru tan.

KHẨN CẤP: Cuồng phong siêu bão Noru chỉ còn cách đất liền 180 km

Công nhân Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng rào chắn cứng, cấm phương tiện lưu thông qua cầu Thuận Phước

H.Đ.

Sau cầu Thuận Phước, theo kế hoạch, vào 20 giờ 30 hôm nay (27.9), chính quyền TP.Đà Nẵng cũng sẽ cho đóng cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế, áp dụng theo các cấp độ gió.

Cụ thể, khi gió đạt cấp 6, sẽ chốt hai đầu cầu, cảnh báo người dân nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Khi gió đạt cấp 7, sẽ xem xét tình hình lưu thông qua các cầu. Khi gió đạt cấp 10 thì phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua cầu. Như vậy, cầu Thuận Phước là nơi được "quan tâm" đóng sớm nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước giờ bão Noru đổ bộ, lúc 16 giờ 30 ngày 27.9, cầu Thuận Phước có mưa lớn kèm theo gió mạnh

H.Đ.

Riêng đối với các hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý, nút phía tây cầu Sông Hàn, khi có sự cố ngập nước thì ngành chức năng sẽ cấm các phương tiện lưu thông, đặc biệt là vào thời điểm bão Noru đổ bộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.