Bão Noru: Lũ dâng, chia cắt quốc lộ 1, 'chặt đứt' nhiều tuyến đường ở Quảng Nam

0 Thanh Niên Online

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cử cán bộ chốt chặn tại các điểm ngập do bão Noru gây ra, đồng thời hướng dẫn phương tiện đi theo hướng khác để đảm bảo an toàn.

Sáng 28.9, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết do ảnh hưởng của bão Noru, trên địa bàn tỉnh từ chiều 27.9 đến sáng nay có mưa rất to. Mưa to khiến tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn bị ngập sâu, gây chia cắt giao thông.

Bão Noru: Lũ dâng, chia cắt quốc lộ 1, 'chặt đứt' nhiều tuyến đường ở Quảng Nam - ảnh 1

Nước ngập sâu quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Nam

mạnh cường

“Tuyến quốc lộ 1 đoạn giáp ranh Phú Ninh và Thăng Bình đã ngập. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, chúng tôi đã cho lực lượng các tổ chốt chặn ở 2 đầu. Hiện mực nước ngập chưa sâu nên cho một số xe tải qua lại, nhưng nước sâu hơn nữa sẽ cấm tuyệt đối. Riêng xe máy và ô tô con đã cắt hẳn, không cho qua lại để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện”, thượng tá Nhân nói.

Theo thượng tá Nhân, bên cạnh việc chốt chặn ở 2 đầu, lực lượng chức năng hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo hướng khác, có thể đi theo hướng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tránh ùn tắc.

Bão Noru: Lũ dâng, chia cắt quốc lộ 1, 'chặt đứt' nhiều tuyến đường ở Quảng Nam - ảnh 2

Lực lượng CSGT túc trực hướng dẫn các phương tiện

mạnh cường

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại các khu dân cư trũng thấp ở xã Tam Đàn (H.Phú Ninh), nước tràn vào nhà khiến người dân phải di dời đồ đạc đến nơi khác để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, theo Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, ngoài tuyến quốc lộ thì nhiều tuyến đường huyết mạch trên địa bàn cũng bị “chặt đứt”, cô lập.

Theo đó, các tuyến đường qua xã Duy Sơn (H.Duy Xuyên) bị ngập sâu, gây chia cắt. Cụ thể, quốc lộ 14H, nước ngập tại Km25+200 sâu 0,3m, phương tiện đi lại khó khăn. Quốc lộ 14D tắc đường tại Km2, Km3+200, Km16, nước ngập sâu 0,5m. Quốc lộ 40B, tắc đường tại ngầm Sông Trường và ngầm Nước Oa do ngập nước.

Bão Noru: Lũ dâng, chia cắt quốc lộ 1, 'chặt đứt' nhiều tuyến đường ở Quảng Nam - ảnh 3

Một số khu dân cư vùng trũng thấp xã Tam Đàn bị ngập

mạnh cường

Cây cối ngã, đổ nhiều nơi trên tuyến đường sắt qua địa phận Quảng Nam. Đường sắt sạt lở nhỏ tại đoạn km 877+550 - 877+630 (đoạn khu gian Tam Kỳ - Diêm Phổ).

Ngoài ra, tại Km860+300, đoạn qua xã Tam Đàn (H.Phú Ninh) trụ điện gãy ngã qua đường sắt. Ngành đường sắt đang liên lạc với điện lực địa phương để khắc phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng để thực sự tạo động lực phát triển mới, tháo điểm nghẽn, TP.HCM cần một cơ chế vượt trội chứ không chỉ là đặc thù nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều cần quan tâm là năng lực thực hiện cũng như giám sát hiệu quả.

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Đã 1 năm rưỡi kể từ ngày UBND TP.HCM có quyết định thu hồi “đất vàng” tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 nhưng doanh nghiệp vẫn chây ì, tiếp tục sử dụng sai mục đích, trong khi địa phương thì trông ngóng từng ngày để có đất xây trường học.