Báo nước ngoài khuyên du khách cẩn trọng ăn uống những thứ này ở Việt Nam

19/04/2023 09:24 GMT+7

Thực phẩm ở Việt Nam an toàn và ngon miệng. Tuy nhiên, có một số món tốt nhất khách nước ngoài nên cẩn trọng, theo chuyên trang về du lịch nổi tiếng thế giới The Culture Trip.

Nước máy

Đây là lời khuyên chân thành cho khách du lịch đến bất kỳ quốc gia nào, nhưng đặc biệt ở các nước nhiệt đới với vô số vi khuẩn lạ mà cơ thể bạn chưa từng gặp trước đây. Chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề khi đánh răng bằng nước máy ở Việt Nam, nhưng rủi ro có thể xảy ra với bất kỳ ai nếu uống.

Du khách nước ngoài không nên ăn và uống những thứ này ở Việt Nam - Ảnh 1.

Món ăn đường phố ở Việt Nam đa dạng cho du khách khám phá

VP

Thịt lạ

Ý chúng tôi không phải là thịt đường phố, vì thức ăn đường phố ở Việt Nam thật tuyệt vời. Nghiêm túc mà nói, hãy ra khỏi khách sạn và thử tất cả các món ăn đường phố mà bạn có thể tìm thấy. Các xe thức ăn và quán xá vỉa hè ở đây luôn được đánh giá là một trong những nơi ngon nhất trên thế giới. Điều chúng tôi muốn nói là thịt được chế biến và bán với giá rẻ. Bạn thực sự thậm chí không thể biết đó là loại thịt gì. Nó không đến nỗi nguy hiểm, nhưng dạ dày của bạn sẽ không hài lòng.

Cà phê lề đường

Sự cạnh tranh về cà phê ở Việt Nam rất khốc liệt và một số nơi đã tăng lợi nhuận bằng cách trộn các nguyên liệu rẻ tiền hơn. Tốt nhất là bạn trả thêm một chút tiền và đến quán cà phê có đầu tư bài bản. Và thậm chí tốt hơn, hãy đến một nơi mà cà phê được pha ngay trước mặt khách hàng. 

Rau chưa nấu chín

Bạn sẽ không thể tránh khỏi rau bẩn nhưng ít nhất rau đã nấu chín sẽ không làm cho dạ dày khó chịu và làm hỏng kỳ nghỉ của mình.

Tiết canh

Tiết canh là món ăn truyền thống, xuất hiện nhiều ở miền Bắc, được làm từ máu vịt hoặc lợn. Nếu điều đó vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn, thì hãy nhớ rằng máu lợn có khả năng cao chứa một số vi khuẩn nguy hiểm có thể gây chết người hoặc khi chế biến bị nhiễm bẩn. 

Du khách nước ngoài không nên ăn và uống những thứ này ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tiết canh là món nhiều báo nước ngoài khuyên du khách nên tránh

PV

Cá nóc và thịt cóc

Hàng năm vẫn xảy ra các vụ chết vì ăn thịt cá nóc và để tránh là một trong số đó, tốt nhất đừng ăn cá nóc.

Ngoài ra, ếch phổ biến của ẩm thực Việt Nam, vì thế bạn không cần phải lo lắng về chúng. Trên thực tế, bạn nên thử một món ếch, khá ngon. Tuy nhiên, cóc thì tốt nhất nên tránh xa. Da và một số cơ quan của chúng có chứa bufotoxin, nếu không được điều trị đúng cách có thể gây chết người.

Súp lạnh

Nếu bát phở của bạn không đủ nóng để có thể gây "cháy" cuống họng thì nhất thiết bạn không nên ăn. Súp nóng có lý do chính đáng ở Việt Nam: Cái nóng giết chết tất cả những thứ xấu muốn quấy rối đường ruột của bạn. Đây là lý do tại sao thực sự không có món súp lạnh nào ở Việt Nam.

Thịt chó

Đâu là sự khác biệt giữa gia súc và chó? Chúng tôi sẽ không tham gia vào cuộc tranh luận này, bởi vì đấy không phải là lý do chúng tôi đưa thịt chó vào danh sách. Lý do chúng tôi đưa vào đây là vì có những kẻ trộm chó của các gia đình và bán chúng cho các nhà hàng thịt chó. Vật nuôi trong gia đình được bắt trộm và đưa đi làm thịt là điều không nên ủng hộ.

Du khách nước ngoài không nên ăn và uống những thứ này ở Việt Nam - Ảnh 3.

Hội An là thành phố nói không với thịt chó mèo ở Việt Nam

MC

Trái cây có vỏ ăn được

Đối với những thứ như cam và chuối không đáng lo ngại vì chúng ta không ăn vỏ. Nhưng bạn nên cảnh giác với các loại trái cây như táo và ổi. Hãy luôn rửa thật sạch trái cây trước khi ăn là cách tốt nhất tránh rủi ro.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.