Bão số 5: Đà Nẵng tăng lực lượng ứng trực âu thuyền Thọ Quang để cứu tàu

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
10/09/2021 11:16 GMT+7

Sáng 10.9, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng TP. Đà Nẵng cùng Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tăng cường lực lượng ứng trực hỗ trợ ngư dân trong bối cảnh giãn cách xã hội và bão số 5 đổ bộ.

Qua kiểm đếm, âu thuyền Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đang có 500 phương tiện trú bão số 5, trong đó có 180 tàu ngoại tỉnh.
Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng và Ban quản lý âu thuyền đã bố trí gần 50 người để giúp ngư dân. Nguyên do, từ tháng 8 đến nay, cảng cá đóng cửa vì trở thành ổ dịch Covid-19, áp dụng phong tỏa nên đa số ngư dân rời tàu, do đó cần lực lượng ứng trực để kịp thời xử lý sự cố tàu thuyền.

Bão số 5: Đà Nẵng cấp bách triển khai ứng phó, di chuyển tàu thuyền trú tránh

Trong ngày 10.9, thành phố cho phép ngư dân trở lại kiểm tra neo đậu, di chuyển phương tiện sắp xếp trong âu thuyền để đảm bảo an toàn.
Hiện Đà Nẵng có 1.242 tàu/7.432 lao động, trong đó 1.141 phương tiện đã neo đậu tại bờ, chỉ có 18 tàu/164 lao động đang hoạt động trên biển, tất cả đều đang giữ liên lạc với lực lượng trong bờ, nắm vị trí, hướng di chuyển của bão để tìm nơi trú tránh.
Cũng trong sáng 10.9, lực lượng Bộ đội biên phòng đã bắn pháo hiệu kêu gọi và cấm không cho tàu thuyền ra khơi; kết nối hệ thống thông tin liên lạc, thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động tìm nơi trú tránh.
Theo trung tá Bùi Anh Tú, Hải đội trưởng Hải đội 2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, bên cạnh kiểm tra công tác ứng phó của ngư dân, các tổ chức, doanh nghiệp có phương tiện neo đậu, lực lượng cũng đã sẵn sàng phương tiện cứu nạn.
Hiện Biên phòng TP đang sắp xếp tàu thuyền neo đậu trong âu thuyền, chống va đập, chống chìm. Đối với các tàu chở xăng dầu, thực hiện nhiệm vụ tiếp liệu được đưa ra khỏi âu thuyền, neo đậu vị trí hợp lý để đề phòng cháy nổ dây chuyền khi bão số 5 đổ bộ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.