Bảo tàng 'Vua tàu thuỷ' Bạch Thái Bưởi trên du thuyền triệu đô

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền
22/12/2019 08:43 GMT+7

Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn ra mắt tại Cát Bà, Hải Phòng thu hút sự chú ý nhờ lấy cảm hứng từ con tàu lớn nhất do người Việt thiết kế ở thế kỷ 20.

Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn được thiết kế dựa trên con tàu Bình Chuẩn của doanh nhân Bạch Thái Bưởi thế kỷ 20. Đây là con tàu lớn nhất Việt Nam thời điểm tháng 9.1919, hoàn toàn do người Việt thiết kế, đóng mới và chạy thành công từ Hải Phòng đến Sài Gòn đúng một năm sau đó.

Ông Phạm Hà, người đứng đầu đơn vị sở hữu Heritage Cruises Bình Chuẩn chia sẻ: “Chúng tôi đặt tên du thuyền là Bình Chuẩn, tên con tàu lừng lẫy của “vua tàu thuỷ” Bạch Thái Bưởi, với kỳ vọng người Việt sẽ được sống dậy một ký ức lịch sử đầy kiêu hãnh về con tàu “made in Việt Nam” đầu tiên trong lịch sử. Còn du khách sẽ ấn tượng với những hình ảnh đậm đà bản sắc văn hoá, tinh thần Việt Nam tại đây”. 

Heritage Cruises Bình Chuẩn sở hữu nội thất hiện đại, trang thiết bị tiện nghi với hồ bơi, phòng tập gym, spa...

ẢNH: BTC

Được biết, Heritage Cruises Bình Chuẩn đang trên lộ trình trở thành một bảo tàng đặc biệt về “vua tàu thuỷ” Bạch Thái Bưởi với sự giúp đỡ của bà Bạch Thái Hương, chắt nội của doanh nhân huyền thoại này. Sắp tới, một cuốn sách về “vua tàu thủy” cũng sẽ được xuất bản.

Nhà tư sản Bạch Thái Bưởi (1874-1932) là một doanh nhân nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người Việt trong những năm đầu thế kỷ 20. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo, nhưng đã vươn lên trở thành một trong bốn người giàu nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Thuở sinh thời, Bạch Thái Bưởi là một doanh nhân yêu nước và đề ra chủ trương “Người Việt dùng hàng Việt” và “Người Việt Nam đi tàu Việt Nam”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.