Báo Thái Lan có ý trách tuyển Việt Nam bỏ qua giải King's Cup

Giang Lao
Giang Lao
09/08/2022 09:59 GMT+7

Tờ SMMSPORT trong bài viết thông tin tuyển Việt Nam đã thi đấu giải ‘tam hùng’ do VFF tổ chức trên sân Thống Nhất, TP.HCM trong lịch thi đấu Ngày FIFA, thay vì quan tâm lời mời của FAT dự King's Cup.

Cũng theo tờ SMMSPORT tiết lộ, LĐBĐ Thái Lan (FAT) rất quan tâm và muốn mời tuyển Việt Nam dự King's Cup vì người hâm mộ nước này cũng mong muốn, với giải đấu truyền thống này năm nay được tổ chức ở tỉnh Chiang Mai gần cuối tháng 9 trong lịch thi đấu Ngày FIFA.

Tuyển Việt Nam ưu tiên thi đấu trong nước ở lịch thi đấu Ngày FIFA tháng 9 tới đây

VFF

Tuy nhiên, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã bỏ qua giải King's Cup dù từng thi đấu năm 2019 và đoạt ngôi á quân. Lý do được VFF gần đây hé lộ là theo ý định của HLV Park Hang-seo muốn tổ chức các trận giao hữu hạng A của tuyển Việt Nam trong lịch thi đấu Ngày FIFA tháng 9 chỉ ở trong nước.

Tờ SMMSPORT cũng rất bất ngờ khi trong ngày 8.8 VFF công bố luôn tổ chức giải đấu “tam hùng” với 2 đối thủ khách mời là tuyển Ấn Độ (đang nộp đơn xin gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á có thể được chấp thuận) và tuyển Singapore.

Tờ báo của Thái Lan cũng đăng tải lịch thi đấu giải “tam hùng” do VFF tổ chức với 3 trận thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch giải đấu. Theo đó, ngày 21.9 tuyển Việt Nam gặp Singapore; ngày 24.9 tuyển Ấn Độ gặp Singapore và ngày 27.9 tuyển Việt Nam gặp Ấn Độ.

Lịch đấu các trận giải “tam hùng” của tuyển Việt Nam cũng trùng với thời điểm tuyển Thái Lan thi đấu giải King's Cup. Tuy nhiên, tờ SMMSPORT cũng cho rằng, nếu như VFF đã sớm chọn đủ đối thủ dự giải của mình tổ chức và công bố, thì FAT đến giờ trên thực tế vẫn chưa công bố danh tính chính thức các đối thủ tham gia.

Gần đây, qua báo chí khu vực mới xác nhận giải King's Cup ngoài tuyển Thái Lan là chủ nhà sẽ có tuyển Malaysia xác nhận tham dự, và có thể thêm tuyển Kyrgyzstan hiện xếp hạng 95 thế giới, theo tờ SMMSPORT tiết lộ. Trong khi đối thủ còn lại đến giờ vẫn chưa rõ là đội tuyển nào.

Cả tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan tổ chức thi đấu các giải tập huấn giao hữu hạng A trong lịch thi đấu Ngày FIFA tháng 9 tới đây, đều nằm trong chiến dịch chuẩn bị cho kỳ AFF Cup vào cuối năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.