Báo Thái Lan đánh giá thế nào về U.23 Việt Nam qua trận thắng U.23 Malaysia?

0 Thanh Niên Online

Theo phân tích của tờ SMMSPORT, U.23 Việt Nam cũng có một trận đấu đầy khó khăn ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 như U.23 Thái Lan, vì 2 đối thủ lần lượt U.23 Malaysia và Indonesia đều chơi rất rát.

Báo Thái Lan đánh giá thế nào về U.23 Việt Nam qua trận thắng U.23 Malaysia? - ảnh 1

Tờ SMMSPORT cho rằng, cả U.23 MalaysiaU.23 Indonesia đều dùng lối chơi thiên về sức mạnh, áp sát và tranh chấp quyết liệt khắp mọi nơi, khiến U.23 Việt Nam và U.23 Thái Lan rất vất vả và chỉ tận dụng thời điểm tỏa sáng của các ngôi sao mới ghi bàn quyết định để đi tiếp.

Báo Thái Lan đánh giá thế nào về U.23 Việt Nam qua trận thắng U.23 Malaysia? - ảnh 2

Các tiền đạo U.23 Việt Nam (áo đỏ) luôn gặp khó khăn trước sự áp sát của cầu thủ U.23 Malaysia

Độc Lập

Với U.23 Việt Nam bàn thắng duy nhất là từ pha phối hợp đá phạt của Đỗ Hùng Dũng cho tiền đạo Tiến Linh có pha đánh đầu then chốt ghi bàn quyết định trong hiệp phụ thứ 2, còn U.23 Thái Lan là pha xoay người tung cú sút bất ngờ của Weerathep Pomphan từ đường kiến tạo của Ben Davis mới khai thông bế tắc.

Tiến Linh: Lời khẳng định của tiền đạo số 1 Việt Nam

Tuy nhiên, nhận xét về 2 trận đấu, tờ SMMSPORT đánh giá U.23 Thái Lan chơi chỉ tốt từ hiệp 2 và ở hiệp phụ trước U.23 Indonesia, còn U.23 Việt Nam đã thể hiện sự vượt trội của mình trước U.23 Malaysia rất rõ ràng suốt cả trận.

Các thống kê đã cho thấy điều này khi đội quân của HLV Park Hang-seo nắm đến gần 70% thời gian kiểm soát bóng trên sân, là đội chủ động tấn công từ đầu đến cuối, tung hơn 15 cú sút (nhưng chỉ có 3 trúng khung thành) so với đối thủ chỉ có 5 cơ hội và 2 trúng đích. Ngoài ra, số lần tấn công gây nguy hiểm của U.23 Việt Nam cũng nhiều hơn đến 51 lần so với chỉ 24 lần của U.23 Malaysia.

Mặc dù vậy, tờ SMMSPORT cũng đánh giá điểm yếu của U.23 Việt Nam đó chính là việc hiệu suất chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng khá thấp, một phần vì các tiền đạo bị các hậu vệ U.23 Malaysia đeo bám quá sát khiến gần như không có cơ hội thực hiện các pha bóng dứt điểm cuối cùng.

Đây chính là nguyên nhân dù nắm ưu thế suốt trận đấu đã khiến U.23 Việt Nam không thể dứt điểm đối thủ ngay trong giờ thi đấu chính thức, phải bước sang hiệp phụ và thi đấu 120 phút có thể gây bào mòn thể lực trước trận chung kết tranh HCV môn bóng đá nam SEA Games 31 với U.23 Thái Lan, đội được đánh giá có nền tảng thể lực tốt hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm