Báo Thái Lan: King's Cup 2022 sẽ có 1 đội khu vực và 2 đội châu Á?

0 Thanh Niên Online

Theo tờ ThairathSMMSPORT, thông tin tuyển Malaysia xác nhận là 1 trong 4 đội tham gia thi đấu giải King's Cup 2022 phù hợp với tiết lộ từ LĐBĐ Thái Lan (FAT) gần đây sau khi nhận phản hồi từ các thư mời.

Trước đó, báo chí Thái Lan cho biết FAT nhắm mời các đội dự King's Cup 2022 có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng có trình độ không chênh lệch quá xa với đội tuyển nhằm mục đích vừa thi đấu cọ xát vừa có thể tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA.

Báo Thái Lan: King's Cup 2022 sẽ có 1 đội khu vực và 2 đội châu Á? - ảnh 1

Tuyển Thái Lan đang tìm kiếm đối thủ dự giải King's Cup 2022

FAT

Nhiều dự đoán của báo chí Thái Lan từng đề xuất phải mời tuyển Việt Nam (hiện xếp hạng 97 thế giới), hoặc các đội ở khu vực châu Á có thứ hạng nằm gần tốp 100 thế giới trở lại như Bahrain hay Jordan dự giải King's Cup 2022 trong tháng 9 tới sẽ rất phù hợp.

Tuy nhiên, cho đến nay FAT đã gửi thư mời nhiều đội tuyển nhưng hiện chỉ có thông tin tuyển Malaysia xác nhận đã nhận lời tham gia.

Trong khi đó, theo tờ Thairath có khả năng FAT sẽ nhận thêm lời mời chỉ từ 1 đội ở khu vực châu Á, và vẫn tìm kiếm 1 đội nữa có khả năng từ khu vực Đông Nam Á. Mặc dù vậy, trang SMMSPORT cho biết: “Sau tuyển Malaysia, có thông tin sẽ có 2 đội từ khu vực châu Á đã nhận lời tham dự”.

Do đó, hiện vẫn chưa rõ FAT sẽ chọn giải pháp tổ chức giải King's Cup 2022 với chỉ 1 đội khách mời khu vực Đông Nam Á (Malaysia) cùng tuyển Thái Lan và 2 đội từ khu vực châu Á, hoặc sẽ mời thêm 1 đội trong khu vực nữa. Trong đó, báo chí Thái Lan rất mong muốn có sự góp mặt của tuyển Việt Nam.

Theo dự kiến, giải King's Cup 2022 sẽ được tổ chức thi đấu từ ngày 19 - 27.9 tới tại 1 trong 3 địa điểm hiện đang được FAT lựa chọn là tỉnh Songkhla, Chiang Mai hoặc Chiang Rai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm