LĐBĐ Thái Lan mời Malaysia dự King's Cup 2022, bỏ qua tuyển Việt Nam?

0 Thanh Niên Online

Theo Phó chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Wira Mohd Yusoff Mahadi vừa xác nhận LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã mời Harimau Malaya (biệt danh của tuyển Malaysia) dự King's Cup 2022 trong tháng 9.

Cũng theo ông Wira Mohd Yusoff Mahadi, FAM hiện đã đồng ý lời mời từ FAT và đội tuyển Malaysia sẽ do HLV Kim Pan-gon lên kế hoạch chuẩn bị tham dự giải đấu King's Cup 2022 vào khoảng cuối tháng 9.

LĐBĐ Thái Lan mời Malaysia dự King's Cup 2022, bỏ qua tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Tuyển Thái Lan (giữa) mời tuyển Malaysia (hạng 147 thế giới) dự King's Cup 2022

FAT

Gần đây, cũng có thông tin FAT đang gửi thư mời một số đội khác trong khu vực như tuyển Việt Nam và 1 hoặc 2 đội mạnh từ châu Á tham dự giải King's Cup 2022 trong tháng 9 ngay lịch thi đấu Ngày FIFA.

Tuy nhiên, cho đến nay FAT chưa công bố danh tính chính thức 3 đội khách mời tham dự King's Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan. Theo Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong gần đây trả lời phỏng vấn tờ Thairath cho biết: “Hiện các đội khách mời vẫn đang được liên hệ. Chúng tôi vẫn trong quá trình bàn thảo, và một khi hoàn tất, ký hợp đồng thi đấu, thì sẽ chính thức công bố”.

Bên cạnh việc lựa chọn đối thủ cho tuyển Thái Lan, FAT hiện cũng đang lựa chọn địa điểm tổ chức King's Cup 2022 với 3 nơi đăng ký là tỉnh Chiang Mai, tỉnh Songkhla và CLB Chiang Rai United.

Theo tờ Thairath, nhiều khả năng trong tuần tới FAT sẽ công danh tính các đội dự King's Cup 2022 và địa điểm tổ chức giải. Trong khi đó, tuyển Việt Nam lần gần nhất dự King's Cup là năm 2019 vào chung kết thua tuyển Curacao 4-5 sau loạt sút luân lưu 11m (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính thức). Còn ở trận ra quân tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 với bàn thắng do cựu tiền đạo Nguyễn Anh Đức ghi phút 90+4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm