Báo Triều Tiên: ‘Trò chơi con mực’ phơi bày mặt tối xã hội Hàn Quốc

13/10/2021 16:27 GMT+7

Theo cơ quan truyền thông Triều Tiên Maeri, Trò chơi con mực đã khắc họa thực trạng của xã hội Hàn Quốc hiện nay, sự giàu nghèo phân hóa rõ rệt và tình trạng tham nhũng tràn lan.

Trang tin tức Meari của Triều Tiên gây chú ý khi phân tích độ hot của Trò chơi con mực (Squid Game) là nhờ việc phơi bày được những mặt tối của xã hội xứ kim chi ngày nay. Maeri nhấn mạnh: “Trò chơi con mực, một bộ phim đã nêu lên thực tế của xã hội Hàn Quốc - nơi mà kẻ mạnh “đi săn” những kẻ yếu thế và nạn tham nhũng tràn lan, đã phát sóng và nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả”.

Truyền thông Triều Tiên mỉa mai Trò chơi con mực nêu lên những mặt tối của xã hội Hàn Quốc

INSTAGRAM NV

Cũng trong bài viết, Maeri lý giải cụ thể thành công của sê-ri đình đám do Netflix phát hành. “Nguyên nhân Trò chơi con mực nổi tiếng đến thế là vì tác phẩm đào sâu vào thực tế của xã hội Hàn Quốc, nơi có sự cạnh tranh gay gắt để sinh tồn và kẻ yếu trở thành con mồi cho kẻ mạnh...", Maeri viết.

Thông qua những trò chơi thảm khốc trong Trò chơi con mực, Maeri cũng nêu lên tình trạng phân hóa giàu nghèo tại Hàn Quốc.

Trò chơi con mực bị chê là cực đoan hóa sự cạnh tranh để sinh tồn và lòng tham con người

instagram nv

Từ nội dung Trò chơi con mực, Maeri tiếp tục mỉa mai xã hội Hàn Quốc. “Thực trạng hiện giờ của Hàn Quốc là có rất nhiều người bị loại khỏi sự cạnh tranh khốc liệt của xã hội. Số lượng học sinh sinh viên bỏ học gia tăng trong bối cảnh mọi người chạy đua gay gắt về việc làm, bất động sản… Thật đáng tiếc khi họ đang sống trong một thế giới nơi mọi người bị đánh giá dựa trên tiền bạc”, Maeri đề cập thêm.

Bài viết của Maeri được các phương tiện truyền thông Hàn Quốc chia sẻ rầm rộ. Theo tờ Edaily của Hàn Quốc, Maeri chỉ tập trung chỉ trích xã hội Hàn Quốc mà không hề đề cập đến sự phổ biến toàn cầu của Trò chơi con mực. Nhiều khán giả khác thì nghi ngờ Maeri “mượn cớ” lấy Trò chơi con mực để xỉa xói nước khác. Không ít dân mạng thì cho rằng tình trạng phân hóa giàu - nghèo, lạm quyền… đều xảy ra khắp mọi nơi trên thế giới và Maeri đang “nghiêm trọng hóa” một bộ phim truyền hình giải trí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.