Barcelona đạt thỏa thuận mua Raphinha từ Leeds, bán Frenkie de Jong cho M.U?

0 Thanh Niên Online

Theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, CLB Barcelona đã “chốt” thương vụ mua tiền vệ Raphinha từ Leeds, nên có thể sẽ chấp nhận bán tiền vệ Frenkie de Jong cho M.U.

Fabrizio Romano cho biết, Barcelona đã hoàn toàn đạt thỏa thuận cá nhân với Raphinha thông qua người đại diện là cựu danh thủ Deco, và thương vụ này đã được “chốt” từ tháng 2 về một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Barcelona đạt thỏa thuận mua Raphinha từ Leeds, bán Frenkie de Jong cho M.U? - ảnh 1

Frenkie de Jong có thể đến M.U nếu Barcelona đồng ý mức phí chuyển nhượng như đòi hỏi từ 85 triệu euro đến 100 triệu euro

AFP

Tuy nhiên, vấn đề hiện nay CLB Leeds cũng “chốt” giá chuyển nhượng Raphinha, 24 tuổi, người Brazil hiện còn hợp đồng đến tháng 6.2024 là 55 triệu euro so với mức phí chỉ mua 20 triệu từ CLB Rennes hồi tháng 10.2020.

CLB Leeds hiện cũng không có bất cứ ý định nào giảm giá bán ngôi sao tài năng nhất của mình, trong khi ở cuộc đua tranh chữ ký tiền vệ người Brazil này, các đối thủ ở Ngoại hạng Anh với một trong số đó là Arsenal đang sẵn sàng vào cuộc nẫng tay trên thỏa thuận của Barcelona.

Trong khi đó, tờ Marca xác nhận Barcelona và CLB M.U vẫn còn trong cuộc đàm phán chuyển nhượng tiền vệ người Hà Lan, Frenkie de Jong và có liên quan tới thương vụ chiêu mộ Raphinha.

Barcelona đang tính đến các khả năng bán các cầu thủ được giá nhất của họ để cân bằng tài chính nếu cần, và Frenkie de Jong hiện là ngôi sao có giá cao nhất của đội bóng xứ Catalan có thể bán.

Frenkie de Jong gần đây trả lời kênh ESPN xác nhận: “Tôi vẫn muốn gắn bó với Barcelona, và tôi đã nói rõ điều này từ trước đây”. Mặc dù vậy, việc M.U có HLV mới, ông Erik Ten Hag xem việc chiêu mộ tiền vệ này là mục tiêu lớn nhất để tái thiết “Quỷ đỏ” thành Manchester có thể làm thay đổi tình hình.

Vấn đề hiện nay M.U đưa ra mức giá chuyển nhượng Frenkie de Jong chưa thuyết phục Barcelona - chỉ vào khoảng 60 triệu euro cộng thêm 10 triệu euro các giá trị tăng thêm và đã bị từ chối, theo Fabrizio Romano cho biết. Theo đó, mức phí có thể thuyết phục được Barcelona đàm phán, cũng theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng này cho biết, phải từ 85 triệu euro trở lên cùng các chi phí khác.

Vì với mức phí trên 85 triệu euro, Barcelona có thể mua Raphinha (rẻ hơn) thay thế Frenkie de Jong, và còn có thêm chi phí để tăng ngân quỹ chuyển nhượng của mình cũng như sẽ giảm chi phí trả lương đáng kể (ngôi sao Hà Lan nhận lương thuộc hàng cao nhất ở đội bóng chủ sân Nou Camp, khoảng gần 20 triệu euro/mùa).

Do đó, CLB M.U đang cần mua Frenkie de Jong, vì vậy họ phải chấp nhận việc chi trả mức phí chuyển nhượng rất cao do cầu thủ này cũng còn hợp đồng đến tháng 6.2026. Trường hợp khác, phía Barcelona có tin HLV Xavi khẳng định không thể để tiền vệ Hà Lan ra đi, vì đang xây dựng lối chơi đội bóng xứ Catalan xung quanh cầu thủ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm