Barcelona nín thở với suất dự Champions League

Giang Lao
Giang Lao
01/07/2023 09:42 GMT+7

Theo kênh Cadena SER, CLB Barcelona đã được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cho giữ suất dự Champions League mùa tới, nhưng quyết định cuối cùng chỉ có trong vòng 2 hoặc 3 tuần tới.

"Các nhà điều tra của UEFA vừa gửi tới Barcelona bản báo cáo đầu tiên phân tích tác động từ "vụ Negreira" (cáo buộc mua chuộc trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira, giai đoạn 1994-2018), với xác nhận họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về việc loại CLB Barcelona ra khỏi giải Champions League mùa tới", kênh Cadena SER cho biết.

Barcelona nín thở với suất dự Champions League - Ảnh 1.

Barcelona vô địch La Liga và giữ được suất dự Champions League

AFP

"Tuy nhiên, đây mới chỉ là bản báo cáo đầu tiên. Công việc điều tra của các nhà điều tra UEFA vẫn đang tiếp tục với dự kiến trong vòng 2 hoặc 3 tuần tới họ sẽ ra thông báo chính thức về trường hợp của Barcelona dự Champions League mùa tới", kênh Cadena SER cho biết thêm.

Theo tờ Marca: "Dù vẫn còn chờ đợi quyết định chính thức từ UEFA, nhưng Barcelona có thể ăn mừng với những thông tin đầu tiên đầy lạc quan này. Mùa giải Champions League 2023 - 2024 với lịch bốc thăm vòng bảng tại Monte Carlo vào ngày 31.8 tới, CLB Barcelona vẫn đang chuẩn bị kế hoạch tham dự và không có gì thay đổi. 

Bellingham và Gundogan: Những chất xúc tác giúp La Liga bùng nổ trở lại

HLV Xavi chắc chắn là người vui nhất với tin tức vừa được công bố. Trước đó Chủ tịch Barcelona, ông Laporta cũng nhiều lần giải thích với Chủ tịch UEFA, ông Ceferin về trường hợp "vụ Negreira" và tin rằng CLB sẽ không bị trừng phạt".

Barcelona nín thở với suất dự Champions League - Ảnh 2.

Chủ tịch Barcelona, ông Laporta

AFP

Với suất dự Champions League mùa 2023 - 2024 đến thời điểm này được đảm bảo, Barcelona sẽ là một trong 5 đại diện của Tây Ban Nha góp mặt từ vòng bảng cùng với Atletico Madrid, Real Sociedad, Real Madrid và Sevilla.

CLB Barcelona vô địch giải La Liga mùa trước, nhưng họ đã phải nín thở trước khả năng bị UEFA tước suất dự Champions League do những cáo buộc xung quanh vụ mua chuộc cựu Phó chủ tịch Hội đồng trọng tài La Liga, ông Jose Maria Enriquez Negreira, còn được gọi là "vụ Negreira".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.