Barcelona tốn bao nhiêu tiền đền bù cho HLV Koeman và bổ nhiệm HLV Xavi Hernandez?

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Marca, Barcelona sẽ phải tốn tổng cộng 16 triệu euro cho việc hoàn tất vụ sa thải HLV Koeman, và thương lượng với CLB Al Sadd nhả HLV Xavi Hernandez để trở thành nhà cầm quân mới của đội bóng.

Trước mắt, vụ sa thải HLV Koeman đang khiến Barcelona chịu tốn kém nhiều, với việc phải đền bù hợp đồng và tiền lương còn nợ với nhà cầm quân này lên đến gần 12 triệu euro cùng các trợ lý.

Barcelona tốn bao nhiêu tiền đền bù cho HLV Koeman và bổ nhiệm HLV Xavi Hernandez? - ảnh 1

HLV Koeman quyết đòi từng xu tiền đền bù hợp đồng từ Barcelona

afp

Barcelona hiện trong giai đoạn khó khăn về tài chính, họ phải giảm quỹ lương và nếu như không có 2 thương vụ gia hạn với hai ngôi sao trẻ Pedri và Ansu Fati thì khả năng chi trả lương cho HLV mới sẽ cao hơn. Nhưng vì đã gia hạn, nên quỹ lương còn đáp ứng theo quy định của giải La Liga chỉ trong mức hơn 3 triệu euro.

HLV Xavi Hernandez khi đàm phán với Barcelona đã nhận được thông tin này, và cũng để giúp CLB cũ giảm nhẹ sức ép về tài chính, cựu danh thủ này đã đề nghị CLB Al Sadd của Qatar nên bỏ điều khoản phí phá vỡ hợp đồng 1 triệu euro của mình. Thay vào đó, đội bóng xứ Catalan sẽ nhận lời thi đấu giao hữu với Al Sadd trong một dịp thích hợp để bù đắp lại chi phí.

Nguồn tin từ tờ Marca cho biết, đề nghị này hiện đã được Al Sadd chấp nhận, nhưng đề nghị HLV Xavi Hernandez dẫn dắt đội bóng thi đấu nốt 2 trận sắp tới ở giải Qatar Stars League và sau ngày 3.11 sẽ trở về Barcelona chính thức dẫn dắt đội bóng xứ Catalan.

Barcelona tốn bao nhiêu tiền đền bù cho HLV Koeman và bổ nhiệm HLV Xavi Hernandez? - ảnh 2

HLV Xavi Hernandez chưa muốn nói về CLB Barcelona lúc này, nhưng có tin đã đạt thỏa thuận và tìm mọi cách giúp CLB cũ giảm nhẹ sức ép về tài chính

afp

Trong khi đó, sau khi nhận lời trở thành HLV mới của Barcelona, Xavi Hernandez cùng các trợ lý của mình chỉ nhận tổng cộng mức lương hơn 3 triệu euro đến hết mùa này, được xem là thấp hơn rất nhiều so với khi còn ở CLB Al Sadd.

Vì sao Barcelona sa thải gấp Koeman, Xavi và những ai được mời thế chỗ?

Riêng HLV Koeman sau khi bị sa thải đã không có ý nhân nhượng ban lãnh đạo Barcelona, khi đề nghị phải trả cho mình từng xu trong số tiền đền bù cùng tiền lương còn nợ. Ngoài ra, nhà cầm quân người Hà Lan còn đòi 6 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng với LĐBĐ Hà Lan mà ban lãnh đạo cũ của đội bóng xứ Catalan hứa sẽ trả lại cho ông sau khi hợp đồng hiện nay kết thúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm