Bắt 2 nghi can chuyên bán ma túy cho học sinh

Khánh Hoan
Khánh Hoan
25/09/2021 08:35 GMT+7

Để cung cấp “cỏ” Mỹ (một loại ma túy) cho học sinh, 2 thanh niên ở Nghệ An đã dụ dỗ 2 học sinh cùng tham gia bán ma túy. Công an đã phát hiện và bắt giữ 2 thanh niên này.

Sáng 25.9, thông tin từ Công an H.Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, phá đường dây bán ma túy vào trường học, bắt giữ 2 nghi can cầm đầu.
Trước đó, Công an H.Quỳ Hợp nhận được phản ánh của người dân về hiện tượng một số học sinh trên địa bàn sử dụng các chất ma túy như cần sa, “cỏ” Mỹ theo cách thức như hút thuốc lá, nên lập chuyên án theo dõi.
Qua điều tra, theo dõi, công an đã bắt giữ Nguyễn Đình Long Nhật (20 tuổi), Trần Văn Đức (20 tuổi), đều ngụ thị trấn Quỳ Hợp, H.Quỳ Hợp, cùng tang vật là một số gói cần sa và “cỏ” Mỹ.
Tại cơ quan công an, Nhật và Đức khai nhận, số ma túy này được mua từ biên giới về bán lại cho học sinh sử dụng. Để thuận lợi cho việc bán ma túy vào trường học, 2 nghi can này đã tiếp cận một số học sinh và lôi kéo 2 nam sinh đang học ở một trường THPT trên địa bàn H.Quỳ Hợp cùng tham gia bán ma túy cho các học sinh khác.
Đức và Nhật hiện đang bị tạm giữ hình sự để điều tra. 
“Cỏ” Mỹ là loại ma túy dễ gây nghiện, gây hại gấp nhiều lần so với cần sa. Người sử dụng cỏ Mỹ sẽ bị rối loạn tâm thần, rối loạn về cảm xúc, gây hại về cơ thể như gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, dễ mắc nhiều bệnh. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.