Bắt băng nhóm thực hiện hàng chục vụ cướp giật táo tợn ở Bình Dương

19/12/2016 18:31 GMT+7

Đến chiều 19.12, Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đã bắt được 6 nghi can trong băng cướp đã gây ra hàng chục vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn Bình Dương.

Cơ quan CSĐT Công an TX.Thuận An cho biết vào 16 giờ ngày 19.12, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TX.Thuận An đã vây bắt nghi can Huỳnh Văn Cường (19 tuổi, quê An Giang) tại phường Bình Chuẩn (TX.Dĩ An). Cường là đối tượng cầm đầu băng cướp giật táo tợn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nghi can Huỳnh Văn Cường Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Các nghi can: Trần Thiện Thanh (16 tuổi), Bùi Nguyên Nhất (19 tuổi, quê Nam Định), Dương Thanh Quang (15 tuổi, quê Tiền Giang), Phan Thành Trung (20 tuổi, quê Bình Phước), Phạm Minh Thông (19 tuổi, quê Bình Dương) là những nghi can tham gia cướp giật.

Còn Nguyễn Khắc Hiệp (34 tuổi, quê Yên Bái) và Lâm Hoàng Lâm (24 tuổi, quê Hậu Giang, chủ tiệm điện thoại ở P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An) cũng bị bắt giữ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Công an đã thu giữ 5 chiếc xe máy cùng trên 30 chiếc điện thoại và 10 triệu đồng từ tiền bán điện thoại của các nghi can.
Theo thông tin ban đầu, băng cướp do Cường cầm đầu đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TX.Thuận An, TX.Tân Uyên (Bình Dương).
Mỗi khi "đánh hàng", băng nhóm của Cường chạy xe máy dọc theo tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn từ TP.Thủ Dầu Một về TX.Thuận An và một số tuyến đường trên địa bàn TX.Tân Uyên.
Khi phát hiện người đi đường cầm điện thoại trên tay hoặc để ở túi áo, quần thì các nghi can phóng xe máy để "đồng bọn" ngồi sau áp sát giật đồ. Khi bị nạn nhân và người dân truy đuổi, các nghi can còn lại đi xe máy ở phía sau cản đường truy đuổi.

Sau khi cướp giật được điện thoại, các nghi can mang đến tiệm điện thoại của Hiệp bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.