Bắt được rùa biển quý hiếm nặng nửa tạ được trả 10 triệu nhưng không bán

0 Thanh Niên Online

Lúc giăng lưới, một ngư dân ở xã Thuận Hòa, H.An Minh (Kiên Giang) bắt được vích (rùa biển quý hiếm) nặng khoảng 49,5kg. Được trả giá hơn 10 triệu đồng nhưng ngư dân không bán mà báo chính quyền địa phương để thả về biển.

Rùa biển do ngư dân bắt được /// ẢNH: BÁCH HỶ
Rùa biển do ngư dân bắt được
ẢNH: BÁCH HỶ

Ngày 8.9, ông Nguyễn Thanh Điền (Phó trưởng Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn H.An Minh) cho biết, phòng cùng Hạt Kiểm lâm liên H.An Biên – An Minh và chính quyền địa phương xã, ấp đã đến gia đình ông Nguyễn Văn Bình, cư ngụ trên địa bàn ấp 9 A, xã Thuận Hòa để vận động không bán con vích (rùa biển) và thả về biển. Đồng thời Phòng sẽ kiến nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ về chi phí chuyến đánh bắt cho gia đình ông Bình.

“Qua hình dáng bên ngoài, ngành chức năng địa phương cho biết đây là loài rùa biển quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ”, ông Điền cho biết.

Kiên Giang: Ngư dân bắt được con vích nặng khoảng 49,5kg1
Kiên Giang: Ngư dân bắt được con vích nặng khoảng 49,5kg2

Ngành chức năng và ngư dân mang rùa đi thả về biển

ẢNH: BÁCH HỶ

Được biết sau khi mang con vích về nhà, có người trả giá mua hơn 10 triệu đồng nhưng ông Bình không bán. Sau đó ông Bình báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý phù hợp.

Ngay trong ngày, ông Bình cùng vơi ngư dân và chính quyền địa phương và ngành chức năng thả con vích về với biển An Minh. Việc làm này góp phần bảo vệ động vật quý hiếm nhất là vích biển hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm