Bắt giữ gần 5 kg sừng tê giác quý hiếm nhập lậu qua đường hàng không

16/04/2017 19:38 GMT+7

7 khúc sừng tê giác nặng tổng cộng gần 5 kg vận chuyển lậu qua đường hàng không vừa bị bắt giữ.

Chiều 16.4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu - Bộ Công an và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP.HCM phát hiện, tạm giữ hai hành khách, gồm một đối tượng nữ 34 tuổi và một đối tượng nam 21 tuổi nhập cảnh từ Châu Phi về Việt Nam, vận chuyển trái phép 7 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 5 kg.
Theo cơ quan Hải quan, đây là sừng của loài tê giác hai sừng Châu Phi rất quý hiếm, giá trị tang vật ước tính khoảng hơn 6 tỉ đồng.
Các đối tượng này đã cất giấu rất tinh vi số sừng tê giác trên trong hành lý cá nhân, dụng cụ gia đình và thùng loa vi tính nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên.
Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành khởi tố vụ án, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm, hành vi vi phạm của các đối tượng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.