Bắt kẻ đâm người tình rồi tự sát bất thành, bỏ trốn 14 năm

0 Thanh Niên Online

Anh biết gia đình bạn gái cấm hai người yêu nhau nên đã lấy dao đâm người tình tử vong rồi tự sát. Anh được cứu sống nhưng trong quá trình điều trị vết thương đã bỏ trốn.

Ngày 6.10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã bắt Hồ Văn Bằng Anh (43 tuổi, ngụ Trà Vinh) về tội giết người theo quyết định truy nã. Anh là bị can đã đâm người tình cách đây 14 năm rồi bỏ trốn.

Bắt kẻ đâm người tình rồi tự sát bất thành, bỏ trốn 14 năm - ảnh 1

Hồ Văn Bằng Anh bị bắt giữ sau 14 năm bỏ trốn

CTV

Theo hồ sơ vụ án, Anh và chị N.T.M.L (quê Bến Tre) yêu nhau.

Khoảng 20 giờ ngày 8.9.2007, Anh đến quán cà phê Q. (P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) nhắn tin qua lại với chị L. thì biết việc gia đình chị L. ngăn cấm 2 người yêu nhau.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Anh cầm theo một con dao thái lan rồi hẹn chị L. đến phòng nghỉ phía sau quán Q. tâm sự.

Lúc nằm bên cạnh chị L., Anh đã dùng dao đâm vào ngực trái của người tình khiến nạn nhân chết tại chỗ. Anh cũng lấy dao đâm vào ngực trái của mình một nhát với ý định tự sát.

Anh sau đó được người dân đưa đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu nên thoát chết. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ngày 10.9.2007 đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Anh nhưng Anh đã bỏ trốn trong lúc điều trị vết thương.

Trong thời gian bỏ trốn, Anh đã thay đổi họ tên. Ngày 5.10, bị can đâm người tình 14 năm trước đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ tại TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghề cứu người: Gánh gia đình

Nghề cứu người: Gánh gia đình

Nhiều chiến sĩ trong Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM (PC07) ngoài nhiệm vụ còn bận bịu với những công việc “tay trái” bởi nặng gánh gia đình.

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.