Bắt kẻ tàng trữ ma túy và súng, lao ô tô vào công an hòng chạy trốn

Trần Cường
Trần Cường
22/04/2022 18:33 GMT+7

Trong lúc mang theo súng đi giao hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp và gần 1 kg ma túy đá đi giao cho người mua, Thuận bị công an TP.Bắc Ninh phát hiện. Nghi phạm này đã tông thẳng xe vào lực lượng công an hòng bỏ chạy.

Chiều 22.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an TP.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Chu Đức Thuận (30 tuổi, trú P.Xuân La, Q.Tây Hồ, Hà Nội) để làm rõ hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Mang theo súng đi giao ma túy, bị phát hiện, tông ô tô vào công an

Bị can Chu Đức Thuận

Hữu Thanh

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 21.4, Công an TP.Bắc Ninh triển khai chuyên án, khám xét xe ô tô mang biển số 30H-196.01 do Thuận điều khiển và phát hiện trên xe có 3.080 viên ma túy tổng hợp, gần 1 kg ma túy dạng đá.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 1 khẩu súng ngắn, bên trong có 5 viên đạn.

Khẩu súng thu giữ trên xe của Chu Đức Thuận

hữu thanh

Lãnh đạo Công an TP.Bắc Ninh cho biết, thời điểm phát hiện, truy bắt Thuận, nghi phạm này cố thủ trong xe, không hợp tác và còn lái xe lao thẳng vào lực lượng công an hòng trốn thoát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Bắc Ninh đã bắt giữ Thuận và thu giữ tang vật, đảm bảo an toàn lực lượng.

Tại cơ quan công an, Thuận khai đang trên đường giao số ma túy kể trên cho một người ở P.Thị Cầu (TP.Bắc Ninh).

Một phần ma túy thu giữ trong vụ án

hữu thanh

Theo lãnh đạo Công an TP.Bắc Ninh, bước đầu xác định khẩu súng Thuận mang theo là súng quân dụng. Sau khi khởi tố tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”, Công an TP.Bắc Ninh đã chuyển hồ sơ và bị can lên Công an tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục điều tra.

Khi có kết luận giám định khẩu súng, Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ khởi tố thêm tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.