Theo điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 10.9, Hải ngồi trong tiệm điện thoại của mình tại xã Tân Hải thì nhìn thấy một nhóm thanh niên chạy xe máy vòng qua vòng lại trước cửa tiệm. Hải nghĩ là nhóm của Hảo ngụ xã Tân Hòa (trước đây nhóm của Hải chạy thử xe máy gần cầu Long Sơn có mâu thuẫn với Hảo) tìm Hải đánh nên gọi cho Ý, Tài và Phước xuống cửa tiệm điện thoại bàn cách tìm Hảo hỏi chuyện. Nhóm của Ý gọi thêm gần 10 người khác đi trên xe ô tô 12 chỗ ngồi đến cửa tiệm điện thoại của Hải bàn cách đi bắt cóc Hảo.
Sau đó, nhóm của Hải đến xã Tân Hòa tìm Hảo không thấy nên dừng lại ở ngã ba Long Sơn trên QL51 nghỉ ngơi. Khoảng 22 giờ, khi thấy hai anh Trần Quốc Cường (21 tuổi) và Nguyễn Khắc Thông (16 tuổi) đi trên xe máy chạy từ QL51 về hướng xã Long Sơn, Hải cử Phước và Tài đi xe máy đuổi theo. Thấy Cường và Thông vào tiệm điện thoại của Trịnh Đình Lâm (xã Tân Hải), Phước và Tài gọi báo cho nhóm Hải đi ô tô đến, bắt anh Cường đưa lên xe ô tô tra khảo, đánh đập hỏi nhà của Hảo. Anh Cường bảo không biết Hảo là ai thì nhóm Hải bịt mắt nạn nhân, đưa đến bãi đất trống tại P.Kim Dinh (thị xã Bà Rịa) tiếp tục đánh đập, tra khảo. Tại đây, anh Cường bị nhóm của Hải dùng roi điện tự chế chích vào người và đánh đập. Quá sợ hãi, anh Cường xin Hải tha mạng để dẫn đi tìm nhà Hảo.
Sau khi anh Cường dẫn nhóm Hải đi khắp các con hẻm trên địa bàn xã Tân Hòa, Hải nói với đồng bọn không cần tìm nhà Hảo nữa mà đưa anh Cường qua xã Long Sơn cắt gân chân. Khi xe ô tô chở anh Cường chạy đến cầu Long Sơn thì anh Cường đạp cửa xe nhảy từ cầu xuống sông trốn thoát.
Trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Đào Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an H.Tân Thành, cho biết còn nhiều đối tượng tham gia bắt cóc, tra khảo anh Cường đang lẩn trốn và lực lượng công an đang truy bắt.
Nguyễn Long
Bình luận (0)