Bắt khẩn cấp nghi phạm bỏ thuốc độc vào thức ăn của học sinh tại Sơn La

Thu Hằng
Thu Hằng
28/09/2023 18:03 GMT+7

Công an H.Mai Sơn (Sơn La) đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với nhân viên bếp ăn Trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra về tội gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Chiều ngày 28.9, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Bùi Văn Dũng, Trưởng Công an H.Mai Sơn (Sơn La), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Mai Sơn đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi (39 tuổi, trú xã Chiềng Ban, H.Mai Sơn), nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh ở xã Chiềng Ban, để điều tra về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Bắt khẩn cấp nghi phạm bỏ thuốc độc vào thức ăn của học sinh tại Sơn La - Ảnh 1.

Trường THPT Chu Văn Thịnh nơi xảy ra vụ việc

FANPAGE TRƯỜNG THPT CHU VĂN THỊNH

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, bà Hà Thị Thi là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh, nay đã chuyển sang làm Phó hiệu trưởng của một trường khác trên địa bàn H.Mai Sơn.

Khi chồng còn làm hiệu trưởng, bà Thi được giao phụ trách bếp ăn bán trú của Trường THPT Chu Văn Thịnh và được lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm.

Tuy nhiên, khi Trường THPT Chu Văn Thịnh có hiệu trưởng mới, bà Thi không được giao phụ trách bếp ăn và nhà trường cũng không nhập thực phẩm từ đơn vị cũ. Bà Hà Thị Thi nảy sinh ý định xấu và đã cho thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh.

Theo báo cáo của UBND xã Chiềng Ban, ngày 22.9, Trường THPT Chu Văn Thịnh phát hiện chậu đựng su su luộc chuẩn bị chia phần ăn cho học sinh có mùi như thuốc trừ sâu nên đã không chia cho học sinh. Vụ việc được phát hiện kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, chính quyền xã Chiềng Ban đã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

Nhân viên bếp ăn này đã bị Công an H.Mai Sơn tạm giữ hình sự từ 24.9. Quyết định tạm giữ về hành vi gây tổn hại sức khỏe cho người khác đã được viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Cơ quan chức năng cũng đang trưng cầu giám định về độc tố có trong thức ăn.

Cơ quan chức năng H.Mai Sơn đang tích cực điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật. 

Trường THPT Chu Văn Thịnh được thành lập năm 2000, hiện có 1.245 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh bán trú. Do có nhiều học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn, đi học xa nhà nên nhà trường tổ chức nấu ăn tập trung cho các em.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 28.9

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.