Bắt một đối tượng đưa người trốn ra nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Chiều qua 28.1, nguồn tin từ Công an TP.Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP vừa khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hoài Dương, 41 tuổi, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng về hành vi tổ chức người khác trốn ra nước ngoài.

Theo tài liệu điều tra, Dương đã tổ chức cho 3 đối tượng trốn ra nước ngoài, gồm: Trịnh Thúy Vi, 19 tuổi,  Nguyễn Thị Huyền, 18 tuổi và Nguyễn Thị Ngọc Yến, 17 tuổi, cả 3 cùng ở Hải Phòng.

Để đưa người đi trót lọt, Dương đã sử dụng hộ chiếu giả cho Vi, Huyền và Yến mang tên Lê Thúy Vi, Lê Thị Huyền, Lê Thị Yến, cùng khai báo là con của Dương, trú tại xã An Thọ, H.An Lão. Sau đó, toàn bộ số giấy tờ giả của các đối tượng này đã được Vũ Văn Sáu, nguyên Trưởng công an xã An Thọ và Phạm Đình Nghiên, nguyên là Phó trưởng công an xã An Thọ xác nhận là người địa phương để làm thủ tục cấp giấy tờ xuất cảnh.

Ngày 15.11.2012, Dương dẫn 3 đối tượng trên xuất cảnh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội để đi Đan Mạch. Tuy nhiên, ngày 18.11.2012, trong khi làm thủ tục quá cảnh tại Cộng hòa Liên bang Đức đã bị phát hiện và bị trục xuất trở lại Việt Nam.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó do xác nhận vào giấy tờ giả để giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài, Sáu và Nghiên đã bị Cơ quan ANĐT - Công an thành phố khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội danh “giả mạo trong công tác” theo điều 284 bộ luật Hình sự.

P.H.S

>> Hơn 850 người bị lừa bán ra nước ngoài trong năm
>> Hơn 93% lao động bị lừa ít nhất một lần khi ra nước ngoài
>> Phá đường dây buôn người ra nước ngoài bán dâm
>> Triệt phá đường dây đưa phụ nữ ra nước ngoài bán dâm
>> Phá băng lừa phụ nữ ra nước ngoài bán dâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy

Chỉ trong một đêm, 3 thiếu niên từ 14 - 15 tuổi đã trộm liên tiếp 3 xe máy, hé lộ đường dây trộm cắp xe máy do các siêu trộm nhí thực hiện với các chiêu trò phá khóa, đấu dây diện học lỏm trên mạng...