Bất ngờ chuyện chàng trai TP.HCM hiến mái tóc dài gần 10 năm cùng điều yêu thương phía sau

28/12/2022 12:08 GMT+7

Cắt phăng 80 cm tóc nuôi gần 10 năm, sau đó đem tặng cho bệnh nhân ung thư , một chàng trai ở TP.HCM nhận được “mưa tim” từ cư dân mạng.

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết rằng đằng sau mái tóc đã cắt là tình yêu lớn anh dành cho vợ con.

Vì thương vợ con

Câu chuyện được Mạng lưới Ung thư vú VN (BCNV) đăng tải lên mạng xã hội: “Anh Huy vừa hiến mái tóc nuôi gần 10 năm nay. Đuôi tóc dài 80 cm, vượt khỏi cây thước đo của thư viện tóc luôn. Hỏi anh nuôi tóc dài thế thì có ai “nói ra nói vào” không, anh Huy bảo “chuyện mình, mình làm”, chuyện tốt mà!”.

Câu chuyện nhận về hàng ngàn lượt “mưa tim”, bình luận và chia sẻ từ phía cư dân mạng vì ngạc nhiên trước độ dài mái tóc mà chàng trai này nuôi được và cảm động trước hành động nhân văn của anh.

Anh Kiều Phước Huy (30 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM), chủ nhân của mái tóc, cho biết bản thân thực sự vui và bất ngờ khi nhận được sự quan tâm và tình cảm rất lớn từ mọi người. Lúc hiến tóc, anh chưa từng nghĩ câu chuyện của mình sẽ được lan tỏa đến vậy. Chính chủ xác nhận mái tóc này đã được anh nuôi gần 10 năm. Vốn làm công việc về mỹ thuật, kiến trúc, anh nuôi tóc đơn thuần xuất phát từ sở thích, phong cách mình. Mái tóc dài gắn liền với cuộc sống hằng ngày của anh.

Thấy mái tóc anh càng ngày càng dài, nhiều người cũng hay “nói ra nói vào”, khuyên anh nên cắt cho gọn. Tuy nhiên, anh không quá để tâm bởi mỗi người đều có quyền lựa chọn lối sống, sở thích của mình. “Nói thiệt, mái tóc cũng ít nhiều mang lại cho mình những khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày, nhất trong việc tắm gội, ngủ nghỉ, toàn tóc là tóc. Mình không có bí quyết chăm sóc tóc nào đặc biệt, chỉ tắm gội bình thường mà nuôi được mái tóc đen, dày, dài quá lưng”, anh bật mí.

Hơn 1 năm trước, vợ sắp sinh trong khi trong nhà có con nhỏ mới 3 tuổi, nên anh quyết định cắt mái tóc đã nuôi để tiện cho việc chăm vợ con. Vợ chính là người đã cắt tóc cho anh. “Cắt tóc, mình có chút hụt hẫng, cảm giác lạ lẫm vì một phần cơ thể của mình bị cắt đi. Nhưng mình không tiếc vì đó là điều cần làm để chăm sóc vợ con”, anh Huy chia sẻ.

Mái tóc được anh nuôi gần 10 năm qua

BCNV

“Không phải hiến tặng, mà là… trả về”

Mái tóc sau khi cắt được anh trưng bày trong một tủ kính ở nhà, với hy vọng có thể làm kỷ niệm. Tuy nhiên vô tình biết đến thư viện tóc của BCNV trên mạng xã hội và thấy được ý nghĩa nhân văn, anh đã không ngần ngại mà đem hiến tặng. Tuy nhiên anh nói với chúng tôi rằng đây không phải là hiến tặng, mà là trả về - trả mái tóc về cho người có thể hạnh phúc, tự tin hơn với mái tóc của anh.

Chị Lê Thị Quỳnh Trân (28 tuổi, vợ anh Huy) cho hay chị hoàn toàn ủng hộ hành động của anh. Xuất phát từ việc cắt tóc vì thương vợ con, nay anh Huy hiến tóc vì thương và cảm thông với những bệnh nhân ung thư đang cần mái tóc đó, chị hết sức xúc động. “Với tôi, anh là một người chồng tuyệt vời, thương và chiều vợ con hết mực. Việc làm của anh cũng là cách để anh dạy cho các con về tình yêu và sự chia sẻ với những người kém may mắn hơn trong cuộc sống”, chị Trân nói thêm.

Hiện anh Huy đang là giáo viên dạy mỹ thuật cho hơn 200 học viên ở một trung tâm tại Q.7. Song song đó, anh cũng làm thiết kế, thi công về nội thất. Hiện anh Huy đang tiếp tục nuôi tóc của mình, mái tóc hiện tại đã dài quá vai. Anh cho biết tới một thời điểm thích hợp, anh sẽ hiến mái tóc đó cho thư viện tóc.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện BCNV cho biết chương trình kêu gọi hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư của BCNV được bắt đầu từ năm 2015. Từ đó đến nay, đã có hơn 30.000 lượt người tham gia hiến tóc và cứ 10 người thì có 2 người nam hiến tóc, chiếm khoảng 20%. “Tuy nhiên, trường hợp của anh Huy là rất hiếm khi mái tóc của anh dài hơn 80 cm, một trong những trường hợp nam giới hiến tóc cho chúng tôi mà có độ dài rất ấn tượng đến vậy”, đại diện BCNV nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.