Bất ngờ quần vợt: ‘Vua lưới’ Lê Quốc Khánh sớm bị loại ở đôi nam nữ

29/04/2022 09:36 GMT+7

Vua lưới Lê Quốc Khánh từng nhiều năm làm mưa làm gió ở đấu trường quần vợt quốc gia ở các giải đôi nam hay đôi nam nữ đã bị cú sốc lớn đầu tiên ở giải quần vợt vô địch quốc gia Master VTF 500 đang diễn ra tại Kon Tum.

Bất ngờ lớn nhất trong ngày thi đấu hôm qua giải quần vợt VTF Master 500 đến từ trận đấu ở nội dung đôi nam nữ. Cặp đôi đương kim vô địch Lê Quốc Khánh và Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TP.HCM) đã dừng bước trước cặp đôi Nguyễn Thanh Toàn – Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng). Ngay từ đầu Khánh và Trang có vẻ như thiếu tập trung nên đã chơi không thật tốt bị dẫn trước 6-4 ở set đấu đầu tiên. Sau khi củng cố tinh thần siết lại trong từng cú đánh thì cặp đôi giàu kinh nghiệm này của TP.HCM đã cân bằng tỷ số tại set 2 (6-1).

Thanh Toàn và Trúc Tâm gây bất ngờ

Anh Thúy

Những tưởng đà hưng phấn này sẽ giúp Quốc Khánh với kinh nghiệm thi đấu già dặn của mình và Minh Trang cũng từng là tay vợt nữ hàng đầu sẽ giúp bộ đôi thắng luôn ở điểm quyết định super tie-break cân não. Thế nhưng cặp đôi Thanh Toàn và Trúc Tâm đã thực sự gây sốc khi thể hiện được sự ăn ý hơn, tận dụng những cú đánh chéo và sâu buộc Khánh và Trang phải di chuyển nhiều, lúng túng và giành phần thắng chung cuộc 10-3 để thắng chung cuộc lọt vào bán kết. Tại đây 2 tay vợt của Tây Ninh sẽ lại gặp một cặp đôi khác của TP.HCM là Trương Vinh Hiển và Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi.

Cùng với việc đôi nam nữ số 1 bị loại thì đôi hạt giống số 2 Trần Tiến Thịnh- Phan Như Quỳnh của Hưng Thịnh TP.HCM cũng rời sớm cuộc chơi. Cả 2 cũng giống như Quốc Khánh- Minh Trang thua ván đầu đáng tiếc trước Lê Trung Tính và Nguyễn Thị Bé Xuyên của Quân đội 6/7 nhưng đã nỗ lực thắng ván thứ hai 6/4. Nhưng ở super Tie-break cân não thì đôi TP.HCM đã gục ngã 4/10 nhìn đối thủ vào bán kết gặp Hoàng Thành Trung và Võ Thị Phụng của CLB TPS. Cặp đôi này cũng loại hạt giống số 4 Lê Phước Đằng và Nguyễn Thị Thanh Loan của Hà Nội dễ dàng với 2 ván cùng tỉ số 6/0.

Cặp đôi Trịnh Linh Giang- Nguyễn Văn Phương

Anh Thúy

Những kết quả ở các nội dung khác như đơn nam, đơn nữ và đôi nam không có bất ngờ nào lớn khi các hạt giống và các tay vợt mạnh đều đi tiếp. Tại nội dung đơn nam, hạt giống số 6 Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng) đã thắng dễ trước tay vợt Nguyễn Thắng (Becamex Bình Dương). Khánh Duy chỉ mất 2 set để vượt qua tay vợt Nguyễn Thắng với tỷ số 6-1, 6-0. Chạm trán với tay vợt Nguyễn Văn Khánh (Thanh Hóa), hạt giống số 14 Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TPHCM) cũng đã có trận thắng nhẹ nhàng 2-0 (6-1, 6-0).

Trần Thụy Thanh Trúc

Anh THúy

Cặp đôi hạt giống số 1 Trịnh Linh Giang và Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) đã có mở màn thuận lợi tại giải đấu lần này. Đứng trước cặp đôi Bùi Hoàng Anh và Tạ Phương Nam (Hà Nội), đẳng cấp của cặp đôi đương kim Vô địch Quốc gia 2021 này thắng nhanh 6/0 và 6/1 qua đó giành vé đi tiếp vào tứ kết gặp cặp đôi Nguyễn Quang Vinh và Tất Thái Nguyên của Hưng Thịnh – TP.HCM (thắng Nguyễn Lê Minh Hậu và Phạm Tuấn Long của đơn vị Đà Nẵng). Ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 1 của giải Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM) đã có chiến thắng vất vả trước tay vợt Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) 2-0 (7-5, 6-1).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.