“Bạn” của người bệnh tiểu đường
Cỏ ngọt Stevia là loại cây thân thảo cao từ 30 - 60cm. Tính năng đáng chú ý nhất của cỏ ngọt Stevia là vị ngọt. Hiếm có loại cây nào có thể tạo ra một vị ngọt đáng kể như loại cây này.
Trà cỏ ngọt Mudaru mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe |
Theo báo cáo “Chiết xuất Stevioside từ cây cỏ ngọt” của PGS.TS Tôn Nữ Liên Hương (Khoa Khoa học tự nhiên, trường Đại học Cần Thơ) và cộng sự, 2 hợp chất là Stevioside và Rebaudioside A trong cỏ ngọt giúp tạo ra độ ngọt có hàm lượng gấp 200 - 300 lần đường sucrose từ mía.
“Ưu điểm lớn nhất của cỏ ngọt Stevia là chất ngọt của cỏ ngọt có dược tính, không chứa năng lượng, calo, không làm tăng chỉ số đường huyết. Nhờ vậy mà cỏ ngọt có thể dùng làm trà uống hằng ngày tốt cho sức khỏe, nhất là người bị bệnh tiểu đường, người béo phì. Ngoài ra, sự lành tính của loại thảo dược này cũng có công dụng giúp an thần, giảm stress", PGS.TS Liên Hương cho biết.
Đặc biệt, khi chất làm ngọt của cỏ ngọt thay cho đường trắng sẽ đảm bảo được lượng Carbohydrate trong chế độ ăn, mang lại lợi ích cho răng, hỗ trợ ổn định đường huyết và tiêu hóa...
Cây cỏ ngọt Stevia |
Cho cuộc sống khỏe, an lành
Mới đây, tại TP.Cần Thơ, “Trà cỏ ngọt Mudaru” dạng túi lọc của Công ty CP TNB Việt Nam, một doanh nghiệp khởi nghiệp từ khổ qua rừng và cỏ ngọt tại ĐBSCL đã ra mắt. Trước đó, dòng Thực phẩm BVSK: Trà khổ qua rừng Mudaru, Viên uống Khổ qua rừng Mudaru, Viên ngậm Khổ qua rừng Mudaru của doanh nghiệp này cũng đã đưa ra thị trường. Năm 2019, sản phẩm Mudaru đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Mỹ, Pháp, EU.
Chia sẻ thêm về Trà cỏ ngọt Mudaru, ông Lê Văn Tú, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP TNB Việt Nam, cho biết: “Từ dược tính rất tốt của cây cỏ ngọt, chúng tôi làm ra Trà cỏ ngọt Mudaru với mong muốn loại trà này sẽ đi vào cuộc sống, góp phần làm thay đổi thói quen người dùng. Làm thế nào để chất ngọt thiên nhiên thay thế dần chất ngọt nhân tạo để người sử dụng nó có cuộc sống khỏe, an lành hơn”.
Đại diện Công ty CP TNB Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác phân phối Trà cỏ ngọt Mudara |
Cũng theo ông Tú, Trà cỏ ngọt Mudaru chiết xuất kết hợp với lạc tiên, tâm sen, bạc hà còn mang nhiều lợi ích hỗ trợ tốt cho người bị mất ngủ, tiểu đường, cao huyết áp và mỡ máu cao, hỗ trợ giảm cân… “Các sản phẩm Mudaru đều được sản xuất với phương châm “nguyên bản và sạch”. Đặc biệt, vùng nguyên liệu hơn 300 ha tại miền Tây không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu. Quy trình từ trồng trọt, thu hoạch, sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ”, ông Tú nói.
Tại buổi ra mắt, Công ty CP TNB Việt Nam cũng đã ký kết hợp đồng hợp tác phân phối lô hàng Trà cỏ ngọt Mudara đầu tiên với 3 đối tác với giá trị gần 17 tỉ đồng. Đồng thời xúc tiến đàm phán với khách hàng từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… Dự kiến đầu năm 2023, sản phẩm Mudaru sẽ được đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc, Anh, Hà Lan. Riêng ở trong nước, sản phẩm Mudaru cũng đã có mặt tại các hệ thống nhà thuốc lớn như FPT Long Châu, Hệ thống nhà thuốc Trung Sơn, các resort, các trạm dừng chân, sân bay, các nhà phân phối, đại lý khắp 63 tỉnh, thành.
Bình luận (0)