Bắt nhóm lừa qua mạng gần 15 tỉ đồng

26/09/2022 06:06 GMT+7

Ngày 25.9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt phá nhóm thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỉ đồng.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện Hoàng Mạnh Quỳnh (16 tuổi), Hoàng Thanh Sơn (18 tuổi, cùng trú TX.Đông Hà) và Lê Văn Hữu Thứ (15 tuổi, trú H.Hải Lăng, cùng Quảng Trị) chuyên lập các tài khoản Facebook giả mạo, sau đó kết bạn với nhiều người, gửi đường link trang web lừa đảo với hình thức bình chọn ảnh đẹp, giọng hát Việt nhí… để lấy thông tin đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại rồi chiếm quyền kiểm soát các tài khoản mạng xã hội này, mạo danh chủ tài khoản để nhắn tin lừa mượn tiền. Với thủ đoạn trên, nhóm này đã nhắn tin mượn tiền, chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền gần 15 tỉ đồng, trong đó có 3 người ở Quảng Ngãi với số tiền 75 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân khi nhận được các tin nhắn mượn tiền qua ứng dụng Zalo, Facebook… cần gọi điện thoại trực tiếp với chủ tài khoản mạng xã hội để xác thực, không chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên người khác; không cài đặt, đăng nhập các app giả mạo ngân hàng, đường link, website lạ; tuyệt đối không cung cấp mã OTP hoặc thông tin cá nhân cho người khác. Trường hợp nghi vấn cần liên hệ ngay với cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.