Bắt nóng thủ phạm giật túi xách của người phụ nữ nghèo đang đi trả nợ

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) trích xuất camera và xác minh, bắt nóng nghi phạm cướp giật túi xách có 10 triệu đồng của người phụ nữ nghèo đang trên đường đi trả nợ cho ngân hàng. 

Chiều 12.10, Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã bắt nóng thủ phạm gây ra vụ cướp giật túi xách của người phụ nữ nghèo đang trên đường đi trả nợ ngân hàng. Vụ việc gây chú ý trên cộng đồng mạng xã hội tại Thừa Thiên - Huế nhiều giờ qua.

Bắt nóng thủ phạm giật túi xách của người phụ nữ nghèo đang đi trả nợ  - ảnh 1

Tôn Thất Nhật Phong tại cơ quan công an

Công Quang

Theo Công an TP.Huế, sau 24 giờ truy xét, đơn vị đã xác định rõ thủ phạm gây ra vụ cướp là Tôn Thất Nhật Phong (16 tuổi, trú tại P. Kim Long, TP.Huế) và tiến hành bắt giữ.

Người phụ nữ nghèo đi trả ngân hàng bị cướp

Vào khoảng 12 giờ ngày 11.10, Phong điều khiển xe máy chạy dọc các tuyến đường tìm người sơ hở để cướp giật tài sản.

Khi đến trước số nhà 46 đường Dương Văn An (P.Xuân Phú, TP.Huế), Phong phát hiện một phụ nữ đang đi bộ, trên tay cầm túi xách. Thấy nạn nhân sơ hở, Phong chạy xe vượt lên, áp sát người phụ nữ và cướp giật túi xách rồi tẩu thoát.

Bắt nóng thủ phạm giật túi xách của người phụ nữ nghèo đang đi trả nợ  - ảnh 2

Người phụ nữ nghèo trên đường đi trả nợ ngân hàng bị cướp túi xách đã bật khóc. Hình ảnh này được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Chụp Màn Hình

Người phụ nữ nghèo bị cướp khóc vật vạ trên đường, bởi trong túi xách có khoản tiền 10 triệu đồng mà bà chắt chiu dành dụm và bà đang trên đường đến ngân hàng để thanh toán nợ. Ngoài ra, trong túi xách còn có điện thoại và nhiều giấy tờ quan trọng.

Bắt nóng thủ phạm giật túi xách của người phụ nữ nghèo đang đi trả nợ  - ảnh 3

Tang vật đã được thu hồi cho người phụ nữ tội nghiệp

Công Quang

Xót xa trước cảnh người phụ nữ bị cướp trên đường đi trả nợ ngân hàng, người đi đường đã quay clip rồi chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, sau đó còn hỗ trợ đưa nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Đoạn video đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi (hơn 1.500 lượt người chia sẻ) với mục đích giúp sớm bắt được kẻ cướp.

Ngay khi nhận được tin báo của bị hại, Công an TP.Huế nhanh chóng vào cuộc. Với sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh (HueIOC), đến 12 giờ ngày 12.10, Công an TP.Huế đã bắt giữ được Phong và thu hồi tài sản về cho nạn nhân.

Hiện Công an TP. Huế đang tạm giữ hình sự Tôn Thất Nhật Phong, thủ phạm vụ cướp giật túi xách có 10 triệu đồng của người phụ nữ nghèo, để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm