Bắt tài xế công nghệ mua bán tài khoản ngân hàng, tiếp tay lừa đảo qua mạng

14/07/2022 06:37 GMT+7

Tuy có nghề nghiệp là tài xế xe ôm công nghệ nhưng Hào còn mua bán tài khoản ngân hàng. Các đối tượng lừa đảo qua mạng đã dùng những tài khoản này chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng.

Ngày 14.7, Công an TP.Đà Nẵng cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can một tài xế xe ôm công nghệ về hành vi mua bán trái phép thông tin về tài khoản của người khác, tiếp tay lừa đảo qua mạng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng bắt tạm giam Trần Văn Hào (24 tuổi, ngụ P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Theo điều tra, từ năm 2020 Hào đăng ký hành nghề tài xế xe ôm công nghệ, hoạt động tại TP.Đà Nẵng. Hào quen biết một phụ nữ chưa rõ lai lịch qua mạng xã hội, và hợp tác với người này trong việc mua bán tài khoản ngân hàng.

Với lý do cần nhiều tài khoản ngân hàng để giao dịch thanh toán các trò chơi điện tử, người phụ nữ nhờ Hào mở tài khoản hoặc nhờ người đăng ký rồi bán lại tài khoản ngân hàng này.

Hào bị khởi tố, tạm giam

VĂN TIẾN

Hào khai dù biết việc mua bán tài khoản ngân hàng là vi phạm pháp luật nhưng với mức thù lao được trả 1 triệu đồng/tài khoản, Hào đồng ý tiếp tay.

Hào tự đăng ký nhiều tài khoản và tìm được 10 người giúp sức để tạo và bán cho người phụ nữ 57 tài khoản. Hào còn gửi kèm các sim rác đăng ký dịch vụ internet banking cho người này.

Ngoài tiền mua tài khoản 1 triệu đồng/tài khoản, người phụ nữ còn trả lương cố định cho Hào 1 triệu đồng/tháng.

Hào khai đã thu lợi bất chính hơn 166 triệu đồng và dùng tiêu xài cá nhân.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP.Đà Nẵng, một số tài khoản Hào bán cho các đối tượng đã bị sử dụng để nhận và chuyển tiền trong các vụ lừa đảo qua mạng, với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 700 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.