Bắt 'thầy bói' online chiếm đoạt 300 triệu đồng của nữ khách hàng chuyển nhầm

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
01/03/2024 12:15 GMT+7

Ngày 1.3, Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ vụ một nữ khách hàng chuyển nhầm 300 triệu đồng cho 'thầy bói' chuyên xem bói online.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Sơn Trà đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với "thầy bói" Lê Anh Duy (30 tuổi, ngụ P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà) về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo Công an Q.Sơn Trà, trước đó, bà N.T.T.H (48 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tìm người coi bói online thì quen biết Lê Anh Duy qua mạng xã hội.

Duy chuyên coi bói qua mạng. Để xem đường tình duyên, hậu vận, gia đình cho bà H., Duy ra giá 300.000 đồng.

Bà H. đồng ý thỏa thuận nhưng khi chuyển khoản, nữ khách hàng này đã chuyển nhầm cho Duy đến 300 triệu đồng.

Khi phát hiện vụ nhầm lẫn, bà H. nhiều lần liên lạc đề nghị trả lại tiền nhưng Duy không trả và chiếm đoạt luôn. Nhận trình báo của bị hại, Công an Q.Sơn Trà đã vào cuộc xác minh.

Bắt 'thầy bói' online chiếm đoạt 300 triệu đồng của nữ khách hàng chuyển nhầm- Ảnh 1.

Duy bị khởi tố, bắt tạm giam

NGUYỄN TÚ

Bị triệu tập để làm rõ, Duy vẫn ngoan cố, bất hợp tác và cho rằng đó là số tiền hai bên đã thỏa thuận từ đầu, Duy không chiếm đoạt.

Tuy nhiên, trước các chứng cứ và qua kết quả đấu tranh, điều tra, Công an Q.Sơn Trà xác định đủ cơ sở khởi tố, bắt tạm giam Duy về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Trước đó như Thanh Niên đã thông tin, tại TP.Đà Nẵng cũng đã xảy ra vụ một phụ nữ chuyển nhầm 3 tỉ đồng vào tài khoản người quen, dẫn đến rất nhiều vướng mắc về pháp lý.

Bên cạnh đó, Công an TP.Đà Nẵng cũng đã cảnh báo, khuyến cáo người dân cảnh giác, trước các thủ đoạn chiếm đoạt tài sản với hình thức lợi dụng các hoạt động mê tín dị đoạn, núp bóng sinh hoạt tín ngưỡng.

Đặc biệt vào dịp lễ, tết, các đối tượng dựng chuyện cúng giải hạn để yêu cầu "con nhang đệ tử" nộp tiền, dâng lễ vật...

Mới đây, TAND TP.Đà Nẵng cũng đã đưa ra xét xử "cậu đồng", sư phụ và nữ đệ tử thông đồng, lừa đảo đồng đạo khi cùng đi sinh hoạt tín ngưỡng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.