Bầu Đức bán công ty heo ăn chuối, lập công ty nông nghiệp Kon Thụp

Chí Nhân
Chí Nhân
31/12/2023 16:11 GMT+7

Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần công ty CP BAPI Hoàng Anh Gia Lai (BAPIHAGL) nổi tiếng với sản phẩm heo ăn chuối.

Thông báo của Công ty HAGL cho biết, theo Nghị quyết số 28 của Hội đồng quản trị sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần sở hữu tại Công ty BAPIHAGL. Số lượng cổ phần HAGL nắm giữ tại BAPIHAGL là 2,75 triệu cổ phần, có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

Bầu Đức bán công ty heo ăn chuối, lập công ty nông nghiệp Kon Thụp- Ảnh 1.

Bầu Đức thực hiện cam kết bán tài sản không sinh lãi để trả nợ

CHÍ NHÂN

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng toàn bộ cổ phần, BAPIHAGL sẽ không còn là công ty liên kết của Hoàng Anh Gia Lai. BAPIHAGL được thành lập vào tháng 5.2022 với hệ thống phân phối sản phẩm chính là heo ăn chuối.

Bầu Đức bán công ty heo ăn chuối

Trước đó, ngày 26.12 Công ty HAGL cũng cho biết Nghị quyết của Hội đồng quản trị cũng thống nhất chuyển nhượng 99% cổ phần Bệnh viện Đại học Y Dược - HAGL. Cụ thể, chuyển nhượng 9,9 triệu cổ phần, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần của Công ty CP Bệnh viện Đại học Y Dược. Bệnh viện được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp năm 2008 tại địa chỉ 238 đường Lê Duẩn, phường Trà Bá, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Bệnh viện có 11 khoa nội trú, 6 phòng chức năng, 20 phòng khám chuyên khoa và 4 phòng mổ hiện đại.

Chia sẻ với các cổ đông, bầu Đức cho biết đang tái cơ cấu lại hoạt động của công ty và bán bớt các tài sản không phát sinh lợi nhuận để trả nợ và mục tiêu trả dứt nợ trong năm 2025. Khi đó, HAGL sẽ là doanh nghiệp đầu tiên trên sàn chứng khoán không có nợ, kể cả vay vốn lưu động.

Trong một diễn biến khác, Công ty HAGL cũng thông báo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông của Công ty CP chăn nuôi Gia Lai (CNGL) thông qua phương án tách và chuyển một phần tài sản để thành lập công ty mới có tên là Công ty CP Nông nghiệp Kon Thụp. Sự thành lập của công ty mới không chấm dứt sự tồn tại của Công ty CNGL. Công ty Kon Thụp sẽ là công ty con của Công ty HAGL kể từ ngày 28.12.2023. HAGL có tỷ lệ sở hữu 88,03% vốn điều lệ.

CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ ngày 1.1: Bầu Đức bán công ty heo ăn chuối | Huawei đang trở lại

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.