BB Trần, Đỗ Nhật Hà khuấy động đường chạy dành cho cộng đồng LGBTQI+

18/06/2023 07:16 GMT+7

BB Trần, Đỗ Nhật Hà, Call me Duy... khuấy động không khí PrideRUN - đường chạy được đầu tư bài bản đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho cộng đồng LGBTQI+.

Hôm 17.6, BB Trần, Đỗ Nhật Hà, Nam Phương Oxford, Call me Duy... cùng hàng trăm người tham gia đường chạy PrideRUN, hưởng ứng tháng tự hào LGBTQI+ (Pride Month) với mong muốn những người trong cộng đồng tự hào về bản dạng giới và xu hướng tính dục của mình.

BB Trần, Đỗ Nhật Hà gây náo nhiệt TikTok PrideFEST - Ảnh 1.

Hàng trăm người tham gia giải chạy PrideRUN

BTC

Đường chạy PrideRUN thuộc khuôn khổ PrideFEST là sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Với hai đường chạy cự li 2km và 5km để người tham gia "lượng sức mình", giải chạy PrideRun thúc đẩy phong trào chạy bộ, nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt nhằm tạo ra một giải chạy quy tụ số lượng lớn các thành viên trong cộng đồng LGBTQI+ và những người có thiện cảm, yêu mến cộng đồng.

BB Trần, Đỗ Nhật Hà gây náo nhiệt TikTok PrideFEST - Ảnh 2.

BB Trần và Đỗ Nhật Hà là đại sứ của PrideFEST năm nay

BTC

Là đại sứ của chương trình, MC Đỗ Nhật Hà - người chuyển giới đầu tiên trở thành thí sinh chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chia sẻ với Thanh Niên: "Tôi rất tự hào khi được đồng hành cùng các bạn tham gia đường chạy cùng với cộng đồng LGBTQI+. Tôi thấy không chỉ riêng những bạn trong cộng đồng của mình mà còn rất nhiều bạn bên ngoài dành tình yêu thương cho cộng đồng này, họ cũng đến đây để ủng hộ. Tôi thấy đây là một trong những tín hiệu rất tốt để phần nào giúp cho cộng đồng của mình và những người thuộc LGBTQI+ được công nhận cũng như nhận được tình yêu thương của rất nhiều người trong xã hội".

Một đại sứ khác cũng thu hút sự chú ý tại PrideFEST chính là diễn viên BB Trần. Trò chuyện với Thanh Niên, anh bày tỏ: "Những hoạt động liên quan đến cộng đồng đều khiến tôi thấy rất vui. Khi nhận được lời mời làm đại sứ, tôi cũng hãnh diện khi mình được đại diện cho một cộng đồng để lan tỏa những chương trình ý nghĩa đến mọi người. Năm ngoái tôi có đi Thái Lan, họ tổ chức tuần lễ tự hào LGBTQI+ quy mô lớn. Nó không dừng lại trong phạm vi cộng đồng mà kể cả những nơi công cộng, trung tâm mua sắm, họ sẽ treo cờ và trang trí rất đẹp. Tôi mong muốn Việt Nam cũng sẽ có những chương trình với sự hưởng ứng như vậy, giúp các bạn tự tin và thoải mái hơn khi bước ra ngoài".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.